Thứ năm, 21/11/2019 06:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Ninh: Không để thí sinh phải bỏ thi vì gặp khó khăn

27/06/2019, 10:51 (GMT+7)

Bà Vũ Liên Oanh - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Địa phương đã xây dựng các phương án cụ thể kịp thời hỗ trợ các thí sinh, các cán bộ, giáo viên, giảng viên ở điểm thi trong các tình huống bất thường”.

Đảm bảo 100% thí sinh nào đến điểm thi an toàn.

Chia sẻ thông tin với Báo NNVN, đại diện trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên) cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhà trường có 169 học sinh dự thi, bao gồm học sinh của trường THPT Tiên Yên và thí sinh tự do.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở GTVT bố trí tăng cường phương tiện, tăng chuyến, tăng ca phục vụ cho thí sinh và người nhà. Các đội thanh niên tình nguyện bố trí lực lượng xe gắn máy hoạt động tại các địa phương thuộc vùng khó khăn, những nơi hệ thống giao thông chưa đáp ứng được cho các phương tiện giao thông công cộng hoạt động để đưa đón thí sinh đi thi.

Nguyên tắc chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh là không để thí sinh bỏ thi vì lý do đi lại khó khăn, hay gặp khó khăn về điều kiện kinh tế.

Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh đi thi, nhà trường đã lên kế hoạch kết hợp với UBND các xã, thị trấn có phương án hỗ trợ 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 2 học sinh Chíu Mộc Sáng ở thôn Pạc Sủi (xã Yên Than) và Chíu Chi Thi ở thôn Khe Và (xã Yên Than) phải qua sông, qua suối trong kỳ thi THPT quốc gia.

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác thi tại Quảng Ninh

Sáng 27/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Thi quốc gia 2019 do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã đến kiểm tra công tác thi Kỳ thi THPT quốc gia tại Quảng Ninh. Đoàn công tác đã đến kiểm tra quy trình làm việc của Hội đồng thi THPT Hòn Gai (TP Hạ Long) và điểm thi THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên).

Cục trưởng Mai Văn Trinh đã lưu ý Ban Chỉ đạo Thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Quảng Ninh, trưởng điểm thi tại đây phải hết sức lưu ý công tác đảm bảo an toàn, bảo mật bài thi, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Năm 2019, tỉnh Quảng Ninh có 14.180 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT). Trong đó, có 13.665 học sinh lớp 12 (chiếm 96,36% tổng số thí sinh ĐKDT). Số lượng thí sinh tự do: 516 thí sinh (chiếm 3,64% tổng số thí sinh ĐKDT).

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận