Thứ hai, 25/06/2018 05:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Ninh: Mưa lớn, sạt lở đất làm 3 người thiệt mạng

17/08/2010, 16:46 (GMT+7)

Đêm 16/8 và rạng sáng 17/8, trên địa bàn TP Hạ Long và TX Cẩm Phả (Quảng Ninh) trận mưa lớn kéo dài đã làm sạt lở đất đồi khiến 3 người thiệt mạng, 1 người bị thương nặng.

Đêm qua và rạng sáng nay (17/8), trên địa bàn TP Hạ Long và TX Cẩm Phả (Quảng Ninh) trận mưa lớn kéo dài đã làm sạt lở đất đồi, vùi lấp 1 căn nhà và đổ 1 kè đá cao 3m khiến 3 người thiệt mạng, 1 người bị thương nặng.  

Quang cảnh vụ sạt lở tại ngôi nhà của ông Phạm Văn Bảy

Tại ngôi nhà của gia đình ông Phạm Văn Bảy, 57 tuổi, trú tại tổ 2, khu 7, phường Hồng Hải (TP Hạ Long), mưa lớn khiến hàng chục khối đất đồi đổ xuống làm sập căn nhà cấp 4 tường bằng gạch xỉ, lợp ngói. Nét mặt thất thần, ông Bảy cho biết gia đình ông có 5 người gồm 2 vợ chồng ông và 3 con. Khi xảy ra tai nạn, chỉ có 2 vợ chồng và cô con gái út ở nhà. Khoảng 4 giờ sáng, ông đang ngủ ở căn nhà ngang bên cạnh thì chợt nghe tiếng gạch ngói rơi. Ông vừa chạy ra thì cũng là lúc thấy căn nhà của mình đổ sập, vùi lấp luôn căn buồng nơi vợ ông là bà Bùi Thị Chính, 52 tuổi và cô con gái út Phạm Thị Hương, 25 tuổi đang ngủ.  

Xác 2 mẹ con bà Chính phải để tạm dưới bếp chờ làm thủ tục mai táng

Nghe tiếng kêu cứu của ông Bảy, hàng xóm và các cán bộ, chiến sĩ Thành Đội Hạ Long trụ sở đóng gần đó đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cứu hộ. Tuy nhiên, do lượng đất đá quá lớn nên phải tới 2 tiếng sau mới tìm thấy thi thể của bà Chính và chị Hương. Bước đầu, UBND TP Hạ Long hỗ trợ gia đình 16 triệu đồng để mai táng. Được biết, gia đình ông Bảy thuộc diện hộ nghèo của phường, vợ chồng ông đã có thời gian sống ly thân, vừa mới đoàn tụ với nhau thì xảy ra sự việc đau lòng trên.  

Chị Hải, con gái lớn của ông Bảy, không còn nước mắt để khóc trước cái chết của mẹ và em

Tại TX Cẩm Phả, mưa lớn cũng đã làm đổ 1 kè đá cao 3m xuống một nhà trọ tại tổ 33, khu 4A, phường Cẩm Thạch làm 2 công nhân Phân xưởng khai thác 3, Công ty than Quang Hanh - TKV là anh Lưu Đình Vỹ, 29 tuổi tử vong tại chỗ và anh Hoàng Nghĩa Hạnh, 26 tuổi bị thương nặng. Cả 2 nạn nhân đều quê ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn (Nghệ An) và mới thuê trọ ở đây chưa lâu. UBND TX Cẩm Phả đã hỗ trợ cho gia đình anh Vĩ 4 triệu đồng, anh Hạnh 2 triệu đồng. Hội chữ thập đỏ TX Cẩm Phả hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong 1 triệu đồng, người bị thương 500.000 đồng.  

Các chiến sĩ Thành Đội Hạ Long tháo dỡ ngôi nhà đổ nát

Do nhiều ngôi nhà ở TP Hạ Long và TX Cẩm Phả nằm trên đồi cao nên những năm gần đây vào mùa mưa đều xảy ra các vụ sạt lở đất đá gây chết người. Điển hình là ngày 9/8/2008, cũng tại phường Hồng Hải, mưa lớn đã làm đổ kè đá vùi chết 7 thợ xây quê ở Nam Định.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận