Thứ bảy, 23/06/2018 01:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Ninh quyết chặn dịch

12/04/2013, 10:29 (GMT+7)

Hôm qua (11/4), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về triển khai công tác phòng chống dịch cúm trên người.

Hôm qua (11/4), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về triển khai công tác phòng chống dịch cúm trên người.

Theo đó, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện bệnh nhân cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, song các đơn vị y tế đã sẵn sàng nhân lực, cơ số vật tư hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch, thu dung, cấp cứu bệnh nhân. Công tác kiểm dịch y tế quốc tế được tăng cường. Ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại một số hộ chăn nuôi gia cầm ở thị xã Quảng Yên và 3 hộ ở Đông Triều đã được khoanh vùng, xử lý tốt, chưa có hiện tượng lây lan sang các địa phương khác.

Trong một diễn biến khác, ngay sau khi Báo NNVN đăng bài “Bịt cửa chính, đi cửa phụ”, phản ánh việc gà lậu vẫn âm thầm qua Móng Cái vào nội địa, Sở Công thương Quảng Ninh đã có công điện yêu cầu UBND các địa phương và Chi cục QLTT (các đội QLTT) triển khai ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, ban quản lý các chợ, trung tâm thương mại tăng cường công tác hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật và đưa tin kịp thời, chính xác tính nguy hại của dịch bệnh, nguy cơ lây cúm A/H7N9 và các biện pháp phòng chống dịch để người dân hiểu, tự giác tham gia. Chủ động phối hợp với Chi cục Thú y và các cơ quan chức năng trên địa bàn trong việc kiểm tra, kiểm soát và phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm nhằm hạn chế tối đa việc gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua kiểm dịch lưu thông trên thị trường; đồng thời vận động người dân cam kết không tham gia vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm nhập lậu không rõ nguồn gốc và chưa qua kiểm dịch. Chỉ đạo, yêu cầu các chủ đường dây vận chuyển, kinh doanh gia cầm, các sản phẩm gia cầm ký cam kết không vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu trái phép. Chỉ đạo Ban quản lý các chợ, Trung tâm thương mại, siêu thị, các tổ chức, cá nhân ký cam kết chỉ kinh doanh gia cầm, các sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm dịch theo quy định của pháp luật.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận