Thứ sáu, 13/12/2019 10:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Ninh: Tọa đàm nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch

14/11/2019, 12:11 (GMT+7)

Sáng ngày 14/11, tại Cung quy hoạch hội chợ và triển lãm TP Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra chương trình tọa đàm nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch. 

Dựa trên nền tảng văn hóa đa tầng và nhu cầu thực tiễn của du khách cùng đông đảo người dân, Quảng Ninh đang từng bước kiến tạo các giá trị, khám phá du lịch mới. Đó là những mô hình lễ hội, tuần lễ văn hóa vừa có được tính đặc sắc của địa phương, vừa hòa hợp, lan tỏa với văn hóa với các quốc gia trên thế giới. Mô hình này đang mang lại hiệu quả khai thác rất tốt về du lịch.

Diễu hành xiếc đường phố vào tối 13/11 tại TP Hạ Long

Chương trình tọa đàm Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch tổ chức tạo ra một môi trường để các chuyên gia quốc tế và trong nước về nghệ thuật xiếc cùng các doanh nghiệp, hiệp hội và cơ quan quản lý nhà nước địa phương có thể chia sẻ và thảo luận những sáng kiến, giải pháp đưa "Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long" trở thành một sản phầm văn hóa góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức liên hoan xiếc mang tầm thế giới với mong muốn sự kiện này sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa Đông, mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh, văn hóa của Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

ANH THẮNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận