| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh yêu cầu không đào hào, đổ đất ngăn đường

Thứ Sáu 03/04/2020 , 15:27 (GMT+7)

Ngày 3/4, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản hỏa tốc về việc triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát, đảm bảo giao thông trong phòng chống dịch Covid-19.

Chốt kiểm soát người, phương tiện giao thông tại Cầu Vân Đồn 2 (Quảng Ninh). Ảnh: Anh Thắng.

Chốt kiểm soát người, phương tiện giao thông tại Cầu Vân Đồn 2 (Quảng Ninh). Ảnh: Anh Thắng.

Theo đó, để tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chính quyền các địa phương và các đơn vị liên quan nghiêm túc kiểm soát chặt chẽ, toàn diện người trên các phương tiện từ các nguồn ngoài tỉnh vào Quảng Ninh đến hết ngày 15/4/2020.

Đối với quá trình kiểm soát người, phương tiện phải đảm bảo giao thông phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và các đơn vị liên quan chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành, các bộ phận chức năng thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, đặc biệt lưu ý việc duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp đặc biệt như: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe đưa đón cán bộ, công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe của các cơ quan ngoại giao;  xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện; xe ở tỉnh khác đến đón người đã hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh; xe chở người có hộ khẩu tại Quảng Ninh đã hoàn thành cách ly tại địa phương khác có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì được phép đưa người về Quảng Ninh.

Tất cả xe tải, xe chuyên dụng (đặc biệt ưu tiên xe chở lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh) và phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định. Đối với xe cá nhân, xe gia đình: thuyết phục người điều khiển phương tiện chỉ đi trong trường hợp thực sự cần thiết. Các trường hợp khác do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định theo thực tiễn trên cơ sở phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các địa phương không được áp dụng các biện pháp như đào hào, đổ đất ngăn đường để hạn chế giao thông, trường hợp cần thiết phải lắp đặt rào chắn, có biển báo hướng dẫn hoặc tổ chức các tổ chốt kiểm soát làm nhiệm vụ theo quy định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, về quá trình tiếp thu ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Chỉ trong tháng 12/2020 và đến những ngày đầu tháng 1/2021, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 100.000 - 110.000 con lợn thịt từ Thái Lan. 

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Đường hoa Cần Thơ được thiết kế sắp đặt hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió kết hợp các mô hình, với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…