Chủ nhật, 24/06/2018 12:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Sơn sau ngày bão lũ…

18/10/2013, 19:24 (GMT+7)

Trên những con đường qua thôn Linh Cận Sơn, Hà Sơn (xã Quảng Sơn) nơi cơn bão tố và lũ dữ vừa tràn qua vấn còn đầy bùn đất. Những ngôi nhà xiêu vẹo, trống hoác, sập nát...

Chúng tôi trở lại Quảng Sơn (Quảng Trạch-Quảng Bình) vào sáng 18/10, sau ngày bão lốc và lũ dữ đi qua. Trời vẫn vô tình mưa nặng hạt.

Trên những con đường qua thôn Linh Cận Sơn, Hà Sơn (xã Quảng Sơn) nơi cơn bão tố và lũ dữ vừa tràn qua vấn còn đầy bùn đất. Những ngôi nhà xiêu vẹo, trống hoác, sập nát chìm trong màn mưa.

Người dân Quảng Sơn nén đau thương gượng dậy. Những viên ngói lành được lực lượng công an, bộ đội chọn đưa vội lên mái nhà. Bà con có được cái gì cũng đưa lên mái để che tạm gió mưa.

Theo ông Mai Xuân Kiên- Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, tính đến chiều ngày 18/10, Quảng Sơn đã có 3 người chết, 22 người bị thương, 24 nhà bị sập và 345 nhà bị tốc mái nặng. Nhiều tài sản, vật nuôi của bà con cũng bị lốc tố, mưa làm hư hại hoặc trôi theo dòng lũ.

Hàng trăm cán bộ chiến sỹ lực lượng công an, quân đội, BĐBP tỉnh và các cơ quan ban ngành đã cùng với bà con Quảng Sơn dọn vệ sinh, lợp lại nhà cửa, hỗ trợ lương  thực, thực phẩm để giúp người dân sớm qua cơn hoạn nạn.

Hình ảnh Quảng Sơn hoang tàn do PV NNVN ghi lại:

Hoang tàn ở Quảng Sơn

Người dân dọn dẹp nhà cửa

Bộ đội giúp dân làm vệ sinh, lợp lại nhà bị tốc mái

Dùng bạt che mưa để ở

Hỗ trợ gia đình có người mất

Ông Nguyễn Xuân Quang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi người dân bị nạn

BĐBP cứu trợ người dân ngay sau lũ rút

T.P

Đang được quan tâm

Gửi bình luận