| Hotline: 0983.970.780

Quang Tèo bức xúc vì bị tố 'buôn lậu ngà voi'

Thứ Năm 11/08/2016 , 09:20 (GMT+7)

NSƯT Tiến Quang, nghệ danh Quang Tèo cho biết, không chỉ bị tố buôn ngà voi, anh còn bị tố “xin” tiền điện thoại của bạn bè.

13941079-1422804414400122-1168219639-n155853299
Nghệ sĩ Quang Tèo và Hán Văn Tình trên facebook của Jose Calos Depre

 

Quang Tèo khẳng định: Tất cả những việc này đều là vu khống, bản thân anh chưa từng được sờ ngà voi thật thì nói gì chuyện buôn lậu ngà voi.

Trước đó, trưa 9/8, một tài khoản facebook có tên Jose Calos Depre đăng một bức ảnh có nghệ sĩ Quang Tèo, nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng dòng chữ: "Người đàn ông rất giàu có trong chiếc áo xanh kia đã buôn lậu ngà voi từ châu Phi sang châu Á trong cả một thập kỷ qua... Người đeo kính còn lại không có gì quan trọng".

Theo thông tin giới thiệu trên trang cá nhân, facebooker có tên là Jose Calos Depre là Giám đốc Tổ chức Cứu hộ động vật tại Ấn Độ đồng thời cũng là Giám đốc điều hành Tổ chức Cứu hộ động vật tại Nam Phi.

Trên trang cá nhân, Jose Calos Depre thường xuyên chia sẻ thông tin về động vật hoang dã và vấn đề bảo vệ động vật hoang dã.

Ngay lập tức, thông tin này trở thành đề tài nóng của dư luận. Trước thông tin trên, Quang Tèo cho biết anh rất bất ngờ và khẳng định mình bị oan và nhấn mạnh: “Tôi là người nghệ sĩ, người nông dân chân chất, mộc mạc. Cả đời tôi chưa nhìn thấy cái ngà voi hoặc sừng tê giác nói chi đến chuyện buôn bán xuyên quốc gia.

Tôi mà buôn ngà voi tôi đã không phải ở cái nhà chỉ có 35m2. Cũng chẳng phải suốt ngày dãi gió dầm mưa lội ruộng đuổi vịt để quay mấy cảnh quay. Tôi phải ở nhà lầu, xe hơi, chân dài xung quanh chứ. Tôi biết gì đến ngà voi mà buôn với bán”.

Hôm 9/8, Quang Tèo cho biết, “rất nhiều nhà báo đã gọi điện thoại hỏi anh về thông tin này suốt hai ngày qua khi thông tin anh buôn lậu ngà voi lan tràn trên mạng. Tuy nhiên, anh cho biết, đây cũng chỉ làm một chiêu của một tài khoản nào đó để câu "like"  (thích) chứ nếu người bình tĩnh khi đọc là biết ngay lừa đảo.

Quang Tèo cũng chia sẻ thêm: “Đây không phải là lần đầu tiên tôi bị tố vô lý kiểu này. Hiện nay, cũng có một tài khoản facebook giả danh tôi sau đó đi xin tiền điện thoại của các bạn”.

"Tài khoản này lạ lắm, có những ảnh gia đình tôi từ ngày con tôi còn bé tí, giờ tôi còn không có bức đó, thế mà họ có đăng lên trang cá nhân, bao nhiêu người like, bao nhiêu lượt theo dõi. Sau đó, họ còn nhắn tin cho bạn bè tôi để xin tiền nạp điện thoại. Người nào có số của tôi thì điện thoại lại kiểm tra. Người nào không có thì tự nhiên mất tiền oan. Sau đó lại bảo tôi lừa đảo, lợi dụng danh nghĩa diễn viên để làm tiền. Tôi xin khẳng định, tôi sử dụng trả sau, không phải xin tiền nạp thẻ của ai hết", NSƯT Quang Tèo nói.

Bên cạnh đó, Quang Tèo cũng cho biết, anh không có thói quen vào đọc báo mạng, vào facebook, cũng không có thời gian đi kiện tài khoản vớ vẩn đăng tin. 

Nghệ sĩ cho biết thêm: “Tài khoản tố cáo tôi ở nước ngoài nên tôi không biết người tung tin này là ai, có thể họ muốn kinh doanh trên mạng qua lượng comment (bình luận) và lượng like nên mới làm thế. Tôi hoàn toàn không biết họ. Ảnh trên mạng là ảnh ghép chứ tôi chưa từng vào ngôi nhà có khung cảnh như trên.

Nhiều người hỏi tôi bây giờ có kiện không, tôi bảo là biết kiện thế nào bây giờ khi cái người tung thông tin đó ở bên Anh chứ có ở Việt Nam đâu. Tôi mong rằng, các cơ quan chức năng và cơ quan an ninh sẽ vào cuộc để làm rõ việc này, trả lại danh dự người nghệ sỹ cho tôi…”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Bí quyết thành công của Quảng Ninh

Bí quyết thành công của Quảng Ninh

Không ai có thể ngờ, một tập thể bị nợ lương gần một năm lại có thể giữ sự chuyên nghiệp đến thế khi vào sân và có thời điểm nắm ngôi đầu bảng V-League.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!