Thứ hai, 23/09/2019 04:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: 100% tàu thuyền đã tìm được nơi tránh trú an toàn

02/09/2019, 22:06 (GMT+7)

Tính đến cuối giờ chiều 2/9, tất cả tàu cá và ngư dân của tỉnh Quảng Trị hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về áp thấp nhiệt đới và tìm nơi tránh trú bão an toàn.

Tàu cá vào neo đậu tại cảng Cửa Việt chiều 2/9

Theo đó, tổng số tàu thuyền trên địa bàn tỉnh là 2.312 chiếc với 7.163 thuyền viên (trong đó có 145 tàu >90CV đánh bắt xa bờ). Hiện nay tất cả các tàu và thuyền viên đã nhận được thông tin, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới và chủ động tìm nơi tránh trú bão an toàn hoặc di chuyển ra ngoài vùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị cũng đã kêu gọi 47 tàu cá với 369 thuyền viên ngoại tỉnh đang hoạt động trên vùng biển của tỉnh vào tránh trú bão, chủ yếu là các tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên…

Ghi nhận của NNVN vào chiều 2/9, tại 2 cảng cá lớn nhất tỉnh Quảng Trị là Cửa Việt và Cửa Tùng đã có hàng trăm tàu thuyền nội tỉnh và ngoại tỉnh vào tránh trú bão.

Công tác hướng dẫn luồng lạch, sắp xếp cho các tàu vào tránh trú bão cũng như đảm bảo an ninh trật tự được BQL Cảng cá tỉnh Quảng Trị và các đơn vị chức năng khác thực hiện khá tốt.

Nhiều chủ tàu thuyền ngoại tỉnh cho biết, đây là lần đầu tiên cập cảng ở Quảng Trị để tránh trú bão nhưng cảm thấy khá thuận lợi và an toàn.

Người dân Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè Thu.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ sáng 2/9 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa to và rất to. Hiện tỉnh Quảng Trị vẫn còn khoảng 5.000ha lúa vụ Hè Thu chưa thu hoạch xong. Trước đó, sau khi cơn bão số 4 đi qua, người dân các địa phương trong tỉnh tranh thủ thời tiết nắng ráo đã đẩy nhanh tiến độ thu hoạch với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số diện tích lúa do người dân gieo trồng muộn so với lịch thời vụ chung của tỉnh nên vẫn chưa thể thu hoạch...

CÔNG ĐIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận