Chủ nhật, 23/09/2018 07:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: 5 người chết và bị thương

04/10/2010, 09:02 (GMT+7)

Đến sáng 4/ 10, mưa lũ đã làm Quảng Trị có 3 người chết và 2 người bị thương. Đau thương nhất là một ngôi nhà ở thị trấn Khe Sanh, bị mưa lũ làm sạt lở đất hoàn toàn gây nên cái chết cho hai vợ chồng.

Đến sáng 4/ 10, mưa lũ đã làm Quảng Trị có 3 người chết và 2 người bị thương. Đau thương nhất là một ngôi nhà ở thị trấn Khe Sanh, bị mưa lũ làm sạt lở đất hoàn toàn gây nên cái chết cho hai vợ chồng và bị thương 2 người khác trong gia đình. Tại thị trấn Lao Bảo cũng bị ngập nặng, mới có 130/350 hộ được di dơi đến nơi an toàn. Nhiều diện tích cà phê của bà con bị mưa lũ gây hư hại nặng...  

Mưa lớn làm Quốc lộ 9 bị sạt lỡ, ách tắc ở km 51, đường Hồ Chí Minh bị sạt lở, ách tắc ở km 5 và km 10. Trong mưa lũ, ngành Giao thông vận tải Quảng Trị đã huy động xe máy giải phóng các đoạn sạt lở nhằm đảm bảo thông tuyến trở lại trong thời gian sớm nhất, phục vụ kịp thời cho công tác cứu hộ, cứu nạn cho hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hoá. 

Hiện mực nước trên các sông Thạch Hãn, Ô Lâu lên trên báo động 3, trời đang mưa lớn. Lượng mưa đo được nhiều nơi trên 500 mm. Đến chiều 3/10, hơn 2.000 nhà dân ở vùng trũng huyện Hải Lăng, Triệu Phong bị ngập từ 0,5 đến 1m, giao thông bằng ô tô đi lại trong vùng bị ách tắc. Theo UBND huyện Hải Lăng, hơn 400 hộ gia đình ở các xã Hải Chánh, Hải Lâm và Hải Sơn phải di dời lên vùng cao tránh lũ. Tại thôn Trung An, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng một trận lốc tràn qua làm hư hỏng 1 chiếc ghe và 8 nhà. 1 cháu bé 2 tuổi tại xã Hải Sơn đã chết đuối khi người lớn trong gia đình bất cẩn, lo dọn dẹp nhà cửa. Toàn huyện Hải Lăng có gần 1.000 ha màu của bà con nông dân bị ngập sâu.   

Ông Nguyễn Đức Cường- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã đích thân đến kiểm tra tình hình mưa lũ ở huyện Hướng Hoá và đến thăm, chia sẽ nỗi mất mát đau thương với gia đình vừa có người bị chết do mưa lũ ở Khe Sanh. Chủ tịch tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo huyện Hướng Hoá hết sức khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng có nguy cơ lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn. Là miền núi, vùng cao nên mưa lũ ở huyện này luôn tiềm ẩn những tai hoạ bất ngờ. Phải hết sức chủ động đối phó tại chỗ với mưa lũ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho bà con một cách cao nhất...

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận