Thứ hai, 28/05/2018 04:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: Bắt em trai “cậu Thủy” trong vụ làm giả hài cốt liệt sĩ

24/11/2014, 09:37 (GMT+7)

Cuối tuần qua, Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt Nguyễn Văn Hoành, SN 1969, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội di lý về địa phương này phục vụ công tác điều tra.

Hoành bị khởi tố về hành vi “xâm phạm hài cốt”, là em trai của Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu Thủy”) đang bị Công an tỉnh Quảng Trị tạm giam để điều tra về hành vi “xâm phạm hài cốt”.

Hoành là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây làm giả hài cốt liệt sĩ của hai vợ chồng Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên (trú thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh).

Trước đó, công an tỉnh Quảng Trị đã gia hạn tạm giam lần thứ ba đối với hai vợ chồng Thúy, Duyên, cùng em vợ Mẫn Đức Phương để tiếp tục điều tra về các hành vi trên.

Như NNVN phản ánh, Thúy cùng vợ và em vợ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tiến hành tìm kiếm và cất bốc gần 100 bộ hài cốt liệt sĩ ở ba tỉnh Quảng Trị, Đăk Lăk, Bình Phước. Đến lần cất bốc thứ 4 (tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thì việc làm gian dối của Thúy bị lộ.

Cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều hài cốt trong số gần 100 bộ hài cốt liệt sĩ mà Thúy tìm được là xương động vật. Được biết, mỗi bộ hài cốt tìm được Thúy được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam trả 75 triệu đồng.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận