| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 01/12/2020 - 07:17

Xã hội

Quảng Trị đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân bị lụt cuốn trôi

Chủ Nhật 09/12/2018 - 13:09

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính vừa đến thăm, chia sẻ nỗi đau với gia đình hai nạn nhân và hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng cho mỗi nạn nhân để lo mai táng.

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân

Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị- Phó Ban Thường trực Ban Chỉ huy PCBL và TKCN tỉnh cho biết. vào hồi 8h30 phút sáng 9/12, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 là Nguyễn Lữ Vân Anh (sinh năm 1983) mất tích trong vụ 2 người bị nước cuốn trôi do lụt đột ngột vào tối hôm qua, 8/12 xảy ra tại TP. Đông Hà.

Trước đó, từ chiều ngày 8/12, toàn tỉnh Quảng Trị có mưa lớn. Tại Đông Hà lượng mưa đo được hơn 300mm đã gây lụt bất ngờ tràn khắp thành phố, nhiều đoạn đường ở Lê Lợi, phường Đông Lễ, Phường 2…bị ngập đến 1m. Mưa lụt đã cuốn trôi bà Lữ Thị Tú Anh (sinh năm 1955) và con gái Nguyễn Lữ Vân Anh (sinh năm 1983), con rể là anh Phạm Quốc Việt (sinh năm 1981). Anh Việt may mắn bám kịp vào miệng cống trụ lại giữa dòng nước xiết nên được người dân cứu sống. 

Bí thư Thành ủy Đông Hà cùng Chủ tịch UBND TP. Đông Hà thăm hỏi, hỗ trợ mỗi nạn nhân hơn 5 triệu đồng
Nước lũ tràn khắp TP. Đông Hà gây thiệt hại lớn về người
Người dân gặp khó khăn trong việc đi lại

Ngay trong đêm 8/12, tỉnh Quảng Trị đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sỹ của các lực lượng Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Quảng Trị, Công an thành phố Đông Hà phối hợp triển khai tìm kiếm người mất tích.

Đến khoảng 23h ngày 8/12, lực lượng chức năng tìm thấy được thi thể của bà Lữ Thị Tú Anh ở đoạn cống thuộc khu phố 3 phường Đông Lễ, cách nơi nạn nhân bị cuốn trôi khoảng 150 mét.

Như vậy, đến 12h ngày 9/12, mưa lũ đã khiến 2 người ở TP. Đông Hà bị chết, 1 người ở huyện huyện Vĩnh Linh bị thương. Các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu phong bà con nông dân bị thiệt hại nhiều về chăn nuôi và trồng trọt do mưa lụt gây ra.

Trong sáng 9/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã đến thăm, chia sẻ nỗi đau với gia đình hai nạn nhân và hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng cho mỗi nạn nhân để lo mai táng và chỉ đạo chính quyền các địa phương nhanh chống khắc phục hậu quả lụt và hết sức đề phòng lũ lớn có khả năng xảy ra trên diện rộng toàn tỉnh.

Bà Hồ Thị Thu Hằng, Bí thư Thành ủy TP.Đông Hà cùng ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND TP. Đông Hà cùng đại diện chính quyền địa phương đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi nạn nhân hơn 5 triệu đồng.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/quang-tri-da-tim-thay-thi-the-2-nan-nhan-bi-lut-cuon-troi-d232513.html