Thứ năm, 20/06/2019 04:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: Đề nghị liên doanh, liên kết nuôi tôm theo hướng công nghệ cao

20/03/2018, 18:42 (GMT+7)

Ngày 20/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã đến thăm và kiểm tra mô hình nuôi tôm công nghệ cao của Cty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, chinh nhánh Quảng Trị, nằm tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng.

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính( đội mũ cối) thăm khu ươm tôm giống trong nhà kính của Cty

Hiện tại diện tích nuôi tôm của công ty 30 ha trong tổng số 160 ha. Theo đánh giá của Cty thì năng suất và chất lượng tôm ươm, nuôi tôm ở Quảng Trị cao hơn các chi nhánh khác của đơn vị trong nước. Mục tiêu trong năm 2018, Cty sẽ mở rộng diện tích ươm và nuôi tôm thêm 16 ha, sản lượng đạt 450 tấn.

Ông Nguyễn Đức Chính hứa tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tạo nhiều thuận lợi hơn nữa đề Cty nuôi tôm ngày càng phát triển; đồng thời đề nghị Cty tiếp tục ứng dụng công nghệ cao mở rộng diệ tích nuôi tôm, đặc biệt là sản xuất tôm giống trong nhà kính đảm bảo chất lượng con giống, kiểm soát được dịch bệnh. Sớm mở dịch vụ cung cấp tôm giống cho người nuôi tôm ở tỉnh Quảng Trị.

Ông Nguyễn Đức Chính( đội mũ cối) kiểm tra ao tôm nuôi của Cty tại xã Hải Ba

Ông Nguyễn Đức Chính cũng đề nghị Cty liên doanh liên kết, chuyển giao kỹ thuật nuôi tôm theo hướng công nghệ cao cho người dân địa phương để tạo sự bền vững cho nghề nuôi tôm tại Quảng Trị. Phương thức nuôi tôm liên kết trong nhà kính được đánh giá là chắc ăn, rất ít rủi ro, ít dịch bệnh, mang lại lợi nhuận cao. Đề nghị Sở NNPT-NT Quảng Trị hỗ trợ về mặt pháp lý giúp Cty được cấp phép mở dich vụ cung cấp tôm giống đã được kiểm soát dịch bệnh cho người dân trên địa bàn.

Hiện tại tỉnh Quảng Trị xác định tôm là con nuôi chiến lược, nằm trong 2 con và 6 cây được tỉnh xác định là nhóm sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh. Diện tích nuôi tôm của Quảng Trị còn rất lớn. Phát triển nuôi tôm theo hướng công nghệ cao cũng là một trong những điểm nhấn của tỉnh trong xu hướng đầu tư mới đã được Chính phủ xác định để góp phần tiến tới thực hiện mục tiêu xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 10 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025./.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận