Thứ bảy, 20/04/2019 11:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: Đoàn Tư vấn các nhà tài trợ VN thăm NM Tinh bột sắn Hướng Hoá

08/06/2011, 16:29 (GMT+7)

Ngày 7/6, trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị về định hướng phát triển Hành lang kinh tế Đông Tây, một dự án lớn được ADB khởi xướng hơn mười năm nay, đoàn Tư vấn các nhà tài trợ Việt Nam gồm 27 thành viên là đại diện các tổ chức quốc tế, các tham tán, đại sứ của các nước cung cấp vốn ODA cho Việt Nam, do ông Ayumi Konishi- Giám đốc quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á(ADB) tại VN làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại NM Tinh bột sắn Hướng Hoá.

NM hiện đang được ADB tài trợ xây dựng Xưởng sản xuất phân vi sinh giá rẽ cung cấp cho cộng đồng- thuộc dự án nâng cao hiệu quả thị trường cho người nghèo của ADB.  

ÔngAyumi Konishi trồng cây lưu niệm tại NM Tinh bột sắn Hướng Hoá ngày 7/6

TGĐ Cty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị- kiêm GĐNM Tinh bột sắn Hướng Hoá- Hồ Xuân Hiếu, đã báo cáo với đoàn các nhà tài trợ về tình hình phát triển của xưởng sản xuất phân và nhà máy. Niên vụ sản xuất vừa qua, NM đạt sản lượng trên 17.000 tấn sản phẩm, doanh thu hơn 150 tỷ đồng. Nhờ trồng sắn và bón phân vi sinh nên đã tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 10.000 lao động địa phương, góp phần tích cực vào việc xóa đói, giảm nghèo ở vùng sâu biên giới.

Hiện có 32 nông dân từ nghèo khó nhờ trồng sắn mà có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Đại diện đoàn tư vấn- ông Ayumi Konishi, đánh giá cao mô hình hoạt động của NM Tinh bột sắn Hướng Hoá, xem đây như một cách làm hiệu quả của một DN có nhiều đóng góp cho công cuộc xoá đói giảm nghèo để người dân có được cuộc sống càng tốt hơn mà ADB hướng đến. Kết thức chuyến làm việc, đoàn đã trồng vườn cây bằng lăng làm lưu niệm tại NM.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận