| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị dự kiến tổ chức 'Festival vì Hòa bình'

Thứ Sáu 27/12/2019 , 20:28 (GMT+7)

Ngày 27/12, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo lấy ý kiến các bộ, ngành, chuyên gia, nhà quản lí và các cơ quan về đề án tổ chức 'Festival vì Hòa bình'.

Toàn cảnh hội thảo lấy ý kiến về đề án tổ chức "Festival vì hòa bình".

Hòa bình và xây dựng một nền hòa bình lâu dài, hướng tới phát triển bền vững là mục tiêu cao cả và quan trọng nhất cần nỗ lực hướng tới ở cả bình diện quốc gia và quốc tế đang được Đảng và Nhà nước ta cùng dân tộc dày công vun đắp. Khát vọng hòa bình của thế hệ hôm nay và mai sau cũng chính là tâm nguyện của hàng chục vạn anh linh liệt sĩ, các nạn nhân chiến tranh đang ở trong lòng đất mẹ Quảng Trị.

Vì thế, Festival “vì Hòa bình” tổ chức trên mảnh đất Quảng Trị là thỏa đáng, với mục đích tôn vinh các giá trị của hòa bình, chuyển tải thông điệp về hòa bình của nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Dự kiến, khung chương trình của mỗi kì “Festival vì Hòa bình” bao gồm chuỗi các hoạt động văn hóa - nghệ thuật. Tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về chủ đề hòa bình. Hoạt động tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nạn nhân chiến tranh và cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an. Hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống và trùng tu, tôn tạo các di tích gắn với khai thác, phát huy các giá trị vật thể. Các hoạt động xã hội, hướng trọng tâm vào chăm lo nạn nhân chiến tranh, hỗ trợ phát triển các khu vực bị chiến tranh tàn phá, hủy diệt. 

Cùng với đó là các hoạt động như thông tin tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch, hội chợ thương mại - du lịch, văn hóa ẩm thực, tổ chức các tour du lịch... Hội thảo thống nhất trình Chính phủ đưa “Festival vì Hòa bình” tại Quảng Trị vào danh mục các lễ hội lớn của quốc gia.

Festival sẽ do UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức với quy mô quốc gia và quốc tế, định kỳ 2 năm một lần.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Isuzu D-Max 2021 giá từ 630 triệu đồng, hy vọng thoát danh sách xe bán chậm

Isuzu D-Max 2021 giá từ 630 triệu đồng, hy vọng thoát danh sách xe bán chậm

Isuzu giới thiệu D-Max thế hệ mới, nhập khẩu Thái Lan, bán ra 3 phiên bản, động cơ dầu chung loại 1,9 lít, bản tiêu chuẩn giá 630 triệu đồng.

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

11 năm chiến đấu với căn bệnh đông máu Hemophilia A, kỳ tích đã đến với Phan Hữu Nghiêm từ tình yêu thương vô bờ bến của mẹ, sự tận tâm của y bác sĩ…