| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị được "giải khát" bằng trận mưa quý hơn vàng

Thứ Hai 01/07/2019 , 17:23 (GMT+7)

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Trị cho biết, từ trưa 1/7, tại các huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị đã có mưa trở lại sau mấy tháng   nắng hạn, đe dọa cháy rừng nghiêm trọng.

Cơn "mưa vàng" diễn ra từ 15 đến 25 phút chiều nay tại huyện Gio Linh.

Theo đó, lượng mưa đo được đến 16h cùng ngày tại huyện miền núi Hướng Hóa như sau: Khe Sanh đạt 98,6mm; Tân Long 52,2 mm; xã Thanh 49,6mm; A Dơi 41 mm. Tại huyện miền núi Đakrông: Tà Long 25,5mm, Tà Rụt 10, 8 mm, Đakrông 18mm. Tại huyện Vĩnh Linh và Gio Linh lượng mưa kéo dài từ 15 đến 25 phút…

Trong lúc đó phần lớn diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng của Quảng Trị tập trung ở hai huyện miền núi này nên với lượng “mưa vàng” như trên đã góp phần giúp Quảng Trị tránh được tình trạng khô hạn trên các cánh rừng, giảm xuống mức thấp nhất nguy cơ cháy rừng trong thời gian này.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Trị vẫn không chủ quan. Ngay trong ngày 1/7, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các ngành chức năng đã đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tại một số vùng trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Mưa lớn sẽ giải được cơn khát cho sản xuất nông nghiệp.

Theo thống kê chưa đầy đủ của cơ quan chức năng, nắng hạn thời gian qua tại tỉnh Quảng Trị đã xảy ra 22 vụ cháy rừng, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Diễn biến các vụ cháy tuy chưa gây hậu quả nghiêm trọng, chưa có thiệt hại về người và được khống chế kịp thời, nhưng với diễn biến thời tiết như hiện nay thì công tác PCCCR trong mùa khô đang được tỉnh đặt lên hàng đầu.

Ông Hà Sỹ Đồng đề nghị các địa phương không được chủ quan, huy động mọi lực lượng PCCCR túc trực 24/24h, thiết lập đường dây nóng về tiếp nhận thông tin cháy rừng, lực lượng kiểm lâm địa bàn phải tăng cường về cơ sở kiểm tra, đặc biệt ở các xã có rừng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Máy gieo hạt đa chức năng

Máy gieo hạt đa chức năng

Máy gieo hạt tích hợp nhiều chức năng, có thể dùng để gieo hạt và bón phân cho ngô, đậu tương và các loại cây thích hợp khác mà không cần cày bừa.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.