Thứ bảy, 20/07/2019 04:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: Giới thiệu giống cây trồng, vật nuôi cho vụ ĐX 2018- 2019

29/10/2018, 17:49 (GMT+7)

Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị khách hàng, giới thiệu các loại giống cây trồng, vật nuôi phục vụ cho  SX Đông Xuân 2018- 2019.

Mô hình khảo nghiệm tập đoàn giống lúa ngắn ngày chất lượng cao của Trung tâm

Ông Phạm Xuân Tuyên, Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Quảng Trị cho biết mỗi vụ sản xuất, trung bình tỉnh Quảng Trị gieo cấy 25 ngàn ha lúa, trong đó có hơn 70% lúa chất lượng cao. Để đảm bảo nguồn cung ứng giống tốt cho người dân trong vụ SX Đông Xuân 2018-2019, Trung tâm   đã chủ động sản xuất, cung ứng loại giống tốt như HN6, RVT, Thiên ưu 8, TBR 225, P6, LDA1, Khang Dân 18… Ngoài các giống lúa ngắn ngày và cực ngắn ngày còn có giống lúa Bắc Thơm 7, P6, HC95 cho năng suất, chất lượng cao.

Nguồn giống của Trung tâm được sản xuất tại hai cơ sở giống ở xã Vĩnh Thủy của huyện Vĩnh Linh và thị xã Quảng Trị. Trung tâm còn liên kết với nhiều HTX trong và ngoài tỉnh sản xuất giống, cung ứng các loại giống cây trồng khác như lạc, ngô,  giống vật nuôi như heo, gà, bò lai cho người dân và các dự án phục vụ phát triển kinh tế, xã hội. Cùng với việc cung ứng nguồn giống, Trung tâm cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm lúa cho nông dân với giá thu mua phù hợp giá thị trường.

Trung tâm đang giới thiệu các loại giống lúa tốt vụ ĐX 2018-2019 cho bà con nông dân

Tại hội nghị, các đại biểu là nông dân trực tiếp sản xuất đã thảo luận sôi nổi về nhu cầu số lượng, chất lượng và chủng loại giống để Trung tâm kịp thời chủ động phục vụ tốt cho bà con có đủ sản xuất vụ Đông Xuân đến.

Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Trị khẳng định giá trị mang lại cao nhất cho SXNN chính là giống và vai trò quan trọng của giống. Chỉ khi chủ động được sản xuất giống mới, chất lượng cao mới đảm bảo được an ninh nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân, điều này thời gian qua Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi Quảng Trị đã làm tốt. Thời gian đến, TT cần liên kết mạnh hơn nữa với các HTX làm vai trò vệ tinh đảm bảo quy trình sản xuất giống tốt góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp Quảng Trị bền vững và xây dựng NTM luôn thành công.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận