Thứ hai, 17/06/2019 11:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị hợp tác với Đại học Lâm nghiệp đào tạo nguồn nhân lực

28/09/2018, 21:30 (GMT+7)

Chiều 28.9, tỉnh Quảng Trị đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phát triển nông nghiệp giai đoạn 2018-2022 với Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội.

 Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng ( bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Lâm nghiệp Hà Nội

Theo đó, trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ của tỉnh Quảng Trị. Hai bên cam kết sẽ tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị trao đổi kinh nghiệm nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học, quản lý, cán bộ kỹ thuật trao đổi những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thuộc lĩnh vực NN-PTNT.

Trường sẽ chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, các công nghệ mới phù hợp cho tỉnh trong lĩnh vực lâm sinh, quản lý tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường, chế biến và lâm sản cho tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đề nghị, trước mắt trường  phối hợp với tỉnh đào tạo ngắn hạn, tập huấn nông dân trên địa bàn về quy trình trồng rừng và thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM, tập huấn cho lực lượng kiểm lâm, các ban quản lý rừng, Cty  lâm nghiệp về công tác quản lý, bảo vệ rừng; hỗ trợ tỉnh trong việc phát triển vùng cây dược liệu trên địa bàn; cũng như khuyến khích các tổ chức khoa học và công nghệ, các DN của tỉnh Quảng Trị tiếp nhận chuyển giao, áp dụng các kết quả nghiên cứu, công nghệ mới và phù hợp của Trường Đại học Lâm nghiệp để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận