Thứ hai, 23/09/2019 03:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: Khai trương cửa hàng nông sản 8S

10/10/2017, 15:32 (GMT+7)

Sáng 10/10, Cty CP TCty Thương mại Quảng Trị đã khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm đặc sản Quảng Trị tại số 1 Phan Bội Châu, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây còn gọi là cửa hàng 8S.

Hồ tiêu, một đặc sản nỗi tiếng của Quảng Trị

Cửa hàng 8S là sự hợp tác của 8 doanh nghiệp, HTX uy tín với 8 sản phẩm đến từ các vùng miền trong tỉnh Quảng Trị như gạo sạch Triệu Phong, cà gai leo An Xuân, tinh dầu thiên nhiên Huyền Thoại, chè vằng hòa tan, dầu lạc Cam Lộ, tinh bột nghệ, hồ tiêu, cà phê Khe Sanh.

Ông Hồ Xuân Hiếu - TGĐ TCty Thương mại Quảng Trị cho biết, 8 sản phẩm đặc sản trên được lựa chọn gắt gao dựa trên các tiêu chí sản xuất theo phương pháp canh tác tự nhiên, được chứng nhận đảm bảo VSATTP, hoàn toàn không sử dụng hóa chất BVTV, hóa chất trừ cỏ và phân bón hóa học, không chất bảo quản...

Đây là cửa hàng nông sản 8S đầu tiên trong chuỗi cửa hàng sẽ được TCty mở rộng tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới, nhằm hỗ trợ đầu ra sản phẩm cho bà con nông dân. Dự kiến, trong năm 2018, sản phẩm đặc sản các vùng miền Quảng Trị chính thức phân phối trên thị trường cả nước.

Theo ông Hồ Xuân Hiếu, Quảng Trị với vùng đất có khí hậu nhiệt đới gió mùa, địa hình phân hóa đa dạng, rất thích hợp cho sự phát triển các loại cây trồng nông, lâm nghiệp. Sản phẩm trong chuỗi cửa hàng 8S là sự kết tinh của thiên nhiên, đất trời và con người nơi vùng đất này để tạo ra đặc sản đặc trưng của Quảng Trị. Những đặc sản trên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng khi đến Quảng Trị.

LÂM QUANG HUY - CỔ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận