Thứ sáu, 21/09/2018 01:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: Khánh thành cơ sở 2 trường trẻ em khuyết tật

23/03/2012, 14:25 (GMT+7)

Ngày 22/3, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Quỹ phục vụ cộng đồng toàn cầu (GCSF) đã làm lễ khánh thành cơ sở 2 trường trẻ em khuyết tật Quảng Trị, sau 8 tháng khởi công.

 

 

 

 

 Đến dự lễ có đại diện Quỹ tưởng niệm Landon Carter Schmitt và ông Max Talcott- Giám đốc tại Việt Nam của tổ chức GCSF, cùng các Sở, Ban ngành trong tỉnh Quảng Trị.

 Ông Nguyễn Xuân Tâm- đại diện GCSF tại miền Trung, cho biết: Cơ sở 2 của trường Trẻ em khuyết tật Quảng Trị là một trong những dự án dành cho trẻ khuyết tật của GCSF.

Cắt băng khánh thành Trường trẻ em khuyết tật Quảng Trị

Với tổng mức tài trợ gần 300.000 Đô la Mỹ, công trình cơ sở 2 trường Trẻ em khuyết tật được hoàn thành với diện tích trên 500 m2, hệ thống phòng học, các phòng ở, phòng thư viện/máy tính, khu bếp và nhà vệ sinh tách riêng cho 2 giới, cùng khu hành chính đảm bảo cho việc giảng dạy, học tập và chăm sóc của các giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tòa nhà được thiết kế đặc biệt với hệ thống ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn hỗ trợ cho sự di chuyển của người khiếm thị. Cơ sở 2 đủ khả năng nuôi dạy đến 70 em học sinh mù và khiếm thị. Tại đây, các em sẽ được học tập và phát triển các kỹ năng sống để hướng đến hòa nhập với cộng đồng. 

 Được biết, GCSF là tổ chức Phi chính phủ của Hoa Kỳ hoạt động tại Việt Nam đã được hơn 10 năm về các lĩnh vực y tế, giáo dục và nâng cao thu nhập đối với người khuyết tật, người miền núi và nạn nhân bom mìn.

 

                                                                                         

 

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận