Thứ bảy, 23/06/2018 01:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: Khen thưởng học sinh kịp thời cứu rùa biển quý hiểm

05/03/2018, 07:38 (GMT+7)

Ngày 5/3, ông Trần Hữu Hùng, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết vừa quyết định khen thưởng học sinh Nguyễn Ngọc Hoàng ở thôn Thử Luật, xã Vĩnh Thái, học lớp 9 trường THCS Vĩnh Thái, đã có hành động kịp thời cứu và thả con rùa quý hiếm, nặng gần 10 kg về lại biển.

Em Hoàng đã cứu con rùa biển quý hiếm và đưa rùa về lại với môi trường tự nhiên

Ông Hùng chỉ đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo, Huyện đoàn tổ chức tuyên dương kịp thời việc làm ý nghĩa của em Hoàng trong việc bảo vệ rùa biển và bảo vệ môi trường; đồng thời phát động phong trào thi đua học tập tấm gương sáng của em Hoàng trong toàn thể học sinh của huyện.

Được biết gia đình em Hoàng có hoàn cảnh rất khó khăn. Không có mẹ từ nhỏ, Hoàng lớn lên với người cha làm nghề nông và bà nội già yếu nên hàng ngày buổi đi học buổi còn lại em ra biển đánh cá kiếm thêm tiền giúp gia đình. Khi biết Hoàng phát hiện rùa biển quý hiếm, nhiều người hỏi mua với giá cao, nhưng em nhất định không bán, quyết định thả rùa về với môi trường tự nhiên của nó. Cảm động trước hành động cao đẹp của Hoàng, ông Trần Hữu Hùng, Chủ tịch huyện trích từ lương tháng của mình 2 triệu đồng tặng Hoàng để em có tiền mua thêm sách vở đi học.

Ông Hùng đánh giá cao việc làm rất ý nghĩa của em Hoàng và cảm ơn thầy cô giáo trường THSC Vĩnh Thái đã giáo dục cho học sinh không chỉ bài học trên lớp mà còn biết ứng xử tốt và có trách nhiệm trong cuộc sống.

Thầy Trần Ngọc Oanh, Hiệu trường trường THCS Vĩnh Thái xác nhận thông tin này, cho biết ngày 2/3, trong lúc Hoàng đang đánh cá trên biển thì phát hiện một con rùa bị mắc lưới. Ngay lập tức em gỡ con rùa ra khỏi lưới và đưa về báo cáo nhà trường. Sau đó em Hoàng cùng một thầy giáo đưa con rùa đến UBND xã Vĩnh Thái trình báo. Trong chiều đó, UBND xã Vĩnh Thái mời cơ quan chức năng, cùng nhà trường và em Hoàng đã thả con rùa quý hiếm về lại biển.

Về trách nhiệm của nhà trường, ngay trong sáng 5/3 này đã tuyên dương hành động cao đẹp của em Hoàng trong giờ chào cờ trước học sinh và thầy cô giáo toàn trường.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận