Thứ tư, 19/09/2018 04:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: Không có độc tố trong mẫu cá chết trôi dạt vào bờ

10/04/2018, 18:38 (GMT+7)

Chiều 10/4, ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Trị cho biết sau khi lấy các mẫu cá bị chết trong thời gian qua đi kiểm nghiệm tại Sở Y tế Thừa Thiên- Huế, đã có kết quả. 

Cá chết trôi vào bờ thời gian qua được người dân Quảng Trị quan tâm

Cụ thể các chỉ tiêu kiểm nghiệm như hàm lượng chì, cadmi, Cyanua và pheenol đều nằm trong giới hạn cho phép và không phát hiện trên mẫu có hàm lượng độc tố.

Ông Võ Văn Hưng khẳng định, từ kết quả kiểm nghiệm cũng như điều tra, khảo tả tại hiện trường thì nguyên nhân cá chết thời gian mới đây là do một số bà con ngư dân khai thác nghề lưới vây mành gần bờ thu được sản lượng lớn, lưới bị dín bùn. Dưới sức ép của bùn, cá nặng và nước nên lưới bị rách làm cá bị sức ép ngạt chết trôi dạt vào bờ.

Trước đó, theo phản ánh của một số ngư dân vùng biển Quảng Trị, nhất là các xã từ Triệu An đến Triệu Vân của huyện Triệu Phong, thời gian qua có một số cá chết trôi dạt vào bờ, chủ yếu là cá lẹp, trích và mòi. Ngay lập tức Sở NN-PTNT Quảng Trị đã chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản lấy mẫu cá chết đi xét nghiệm để có câu trả lời sớm cho bà con yên tâm.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận