Thứ ba, 21/08/2018 07:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: Lần đầu tiên có 4 học sinh vào vòng chọn đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế

08/02/2018, 08:31 (GMT+7)

Ngày 8/2, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị vinh dự có 4 học sinh được vào vòng chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2018.

Bốn hoc sinh của tỉnh Quảng Trị vinh dự vào vòng chọn đội tuyển dự thi khu vực và quốc tế

Đó là em Thái Xuân Đăng, học lớp 11 Tin, quê ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, đoạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Tin học; em Nguyễn Tiến Đạt, học lớp 12 Toán, quê ở phường Đông Lễ, TP Đông Hà, đoạt giải Nhất HSGQG môn Toán; em Nguyễn Đình Sáng, lớp 12 Hóa, quê ở xã Gio Quang, huyện Gio Linh, đoạt giải Nhì HSGQG môn Hóa. Cả ba em này đều là học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Ngoài ra, còn có em Nguyễn E Rô, quê ở Hải Quế, huyện Hải Lăng, đoạt giải Nhì HSGQG môn Tin học, là học sinh trường THPT Hải Lăng.

Trong 4 em trên thì 3 em là con nông dân và 2 trong số 3 em này là con hộ nghèo, mồ côi và cận nghèo. Chỉ có em Nguyễn Tiến Đạt là con cán bộ cấp phòng thuộc một Sở của tỉnh Quảng Trị.

Theo bà Hương, các em này có thời gian ôn thi từ nay cho đến cuối tháng 3/2018. Sau đó, Bộ Giáo dục- Đào tạo sẽ tổ chức thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2018.

Trả lời câu hỏi của NNVN về hoàn cảnh rất khó khăn của các học sinh này nhưng các em vẫn khát khao vươn lên học giỏi, thi đoạt giải cao quốc gia, bây giờ lại được vào vòng chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cho biết lãnh đạo tỉnh luôn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cháu và quyết định hỗ trợ kinh phí cho các cháu có thêm điều kiện tập huấn để các cháu yên tâm ôn thi; cũng như hỗ trợ một phần kinh phí cho các thầy cô giáo làm công tác bồi dưỡng các cháu từ nay đến khi kết thúc thời gian tập huấn.

Trước đó, tại Kỳ thi chọn HSGQG năm 2018, Đoàn tỉnh Quảng Trị đoạt được 16 giải, 4 học sinh trên là những em đoạt giải cao nhất của Đoàn./.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận