Thứ bảy, 26/05/2018 05:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị lần đầu tiên có học sinh đạt giải Nhất quốc gia môn Toán

09/02/2014, 11:12 (GMT+7)

Đó là em Lê Quốc Tùng, học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Thông tin từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn của tỉnh Quảng Trị cho biết người mang vinh hiển đầu tiên này cho tỉnh Quảng Trị là em Lê Quốc Tùng, sinh năm 1996, học sinh lớp 12 chuyên Toán của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn của tỉnh Quảng Trị.

Người trực tiếp dạy môn Toán cho Tùng là thầy giáo Trần Vinh Hợp, chủ nhiệm lớp 12 cũng là người quản lý đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường.

Lê Quốc Tùng trong một lần được thầy giáo Trần Vinh Hợp kiểm tra bài tập.

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2014 này, ngoài giải Nhất mà Lê Quốc Tùng đạt được, Quảng Trị còn có một giải Ba và một Khuyến khích môn Toán của học sinh Trần Đức Anh và Lê Hoàng Anh.

Ngoài ra, môn tiếng Anh năm nay tỉnh Quảng Trị vinh dự có 3 học sinh đạt giải với hai giải Ba của Nguyễn Dương An và Lê Thị Thuỳ Trang, giải Khuyến khích của Trương Thị Ngọc Ánh.

Hai giải Khuyến khích môn Lịch sử thuộc về hai em Trần Phú Hưng và Phan Thị Thảo Phương. Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2014, học sinh tỉnh Quảng Trị đạt được 17 giải ( gồm 1 giải Nhất, 7 giải Ba và 9 giải Khuyến khích). Có 14/17 học sinh đạt giải thuộc trường Chuyên THPH Lê Quý Đôn, 3 học sinh còn lại ở trường THPT Thị xã Quảng Trị, THPT Vĩnh Linh và THPT Cửa Tùng.

Nhận được tin vui trên, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Cường đã gửi lời chúc mừng đến thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2014. Chủ tịch tỉnh cũng dành lời khen ngợi với cá nhân em Lê Quốc Tùng. Ông Nguyễn Đức Cường nhấn mạnh:“Kết quả trên cho chúng ta thêm tự hào và hy vọng những kỳ thi đến các em sẽ đạt được nhiều kết quả xuất sắc hơn nữa. Với những học sinh chưa đạt giải trong kỳ thi vừa qua cũng không phải là thất bại. Điều quan trọng là các thầy cô giáo và các em học sinh đã nỗ lực hết sức để khẳng định mình.”

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận