Thứ hai, 10/12/2018 11:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: Lần đầu tiên nuôi cá rô đầu vuông

14/10/2011, 11:06 (GMT+7)

Trung tâm KN-KN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trạm KN-KN TP Đông Hà triển khai mô hình trình diễn nuôi cá rô đầu vuông tại phường 2, thành phố Đông Hà.

Thu hoạch cá rô đầu vuông tại hồ thử nghiệm Đông Hà

Trung tâm KN-KN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trạm KN-KN TP Đông Hà triển khai mô hình trình diễn nuôi cá rô đầu vuông tại phường 2, thành phố Đông Hà.

Đây là lần đầu tiên cá rô đầu vuông được nuôi ở Quảng Trị. Qua gần 5 tháng thực hiện, mô hình bước đầu đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Theo đó, số lượng giống cá thả ban đầu 40.500con, mật độ 15 con/m2. Trọng lượng trung bình con giống đạt 550 con/kg. Tổng mức đầu trư 115 triệu đồng.

Đến khi thu hoạch cho năng suất đạt hơn 3,5 tấn/diện tích hồ rộng 2.000m2. Giá thị trường hiện tại cá rô đầu vuông là 50 ngàn đồng/kg. Trừ hết chi phí đầu tư phần lãi thu được sau 5 tháng gần 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trung Hậu - phụ trách Trung tâm KN-KN Quảng Trị, cho biết: Trong quá trình triển khai mô hình, TT và Trạm KN thành phố Đông Hà đã tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá rô đầu vuông cho hộ thực hiện mô hình và người dân trong vùng.

Theo đó, mật độ nuôi cá rô đầu vuông dày và sử dụng thức ăn công nghiệp nên đòi hỏi hộ thực hiện phải có vốn đầu tư, kỹ thuật nuôi cũng như ao nuôi phải được đảm bảo. Cá có giá trị kinh tế cao, thịt cá thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm cá rô đầu vuông là dễ nuôi, lớn nhanh, ít bệnh, hệ số tiêu thụ thức ăn thấp. Đây là loài cá ăn tạp nên có thể tận dụng được nhiều loại phụ phẩm nông nghiệp dùng làm thức ăn cho cá.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận