Thứ ba, 19/06/2018 12:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị lên phương án sơ tán gần 140 ngàn người dân

14/09/2017, 19:41 (GMT+7)

Ngày 14/9, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 và hoàn lưu sau bão trên địa bàn.

Người dân các huyện, thị trong tỉnh Quảng Trị đã chủ động chồng chắn nhà cửa, ứng phó chủ động với bão số 10.

19-09-37_ung_pho_1
Người dân vùng biển Quảng Trị chằng chống lại nhà cửa trước khi bão vào

Tại những điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cảnh báo đây là cơn bão mạnh, diễn biến của bão còn phức tạp, vì thế các địa phương cần phối hợp tốt với các cơ quan chức năng đề phòng bão đổ bộ vào bờ sớm hơn dự báo. Chủ động triển khai công tác sơ tán dân, tổ chức lực lượng canh gác đảm bảo an ninh trật tự ở những khu vực thực hiện công việc sơ tán. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện thường trực để sẵn sàng đi ứng cứu, hỗ trợ sơ tán dân khi có lệnh điều động. Để chủ động ứng phó với bão, tỉnh Quảng Trị có kế hoạch sơ tán gần 140 ngàn người dân thuộc 141 xã, phường, thị trấn đến nơi an toàn trước khi bão mạnh đổ bộ vào.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu đình chỉ tất cả các cuộc họp từ tỉnh, huyện cho đến xã để tập trung phòng chống bão lụt. Chiều nay 14/9 và ngày 15/9, tất cả các học sinh trong tỉnh được cho nghỉ học để tránh bão. Yêu cầu tất cả giáo viên tập trung công tác chằn chống trường lớp, đưa các thiết bị dạy và học lên vị trí an toàn, dùng túi nilon bọc sách vở để tránh bị ướt.

Đến 18h, ngày 14/9, toàn tỉnh Quảng Trị  đã kêu gọi được 2258 chiếc vào nơi neo đậu an toàn. Còn 54 tàu vẫn hoạt động xung quanh đảo Cồn Cỏ và khu vực Vịnh Bắc Bộ đã nhận được thông báo bão và trên đường trở về đất liền.

19-09-37_ung_pho_2
Ngư dân Quảng Trị kéo tàu thuyền vào neo đậu an toàn

Ông Hà Sỹ Đồng yêu cầu các tàu thuyền đã vào bờ thì phải thực hiện việc neo đậu một cách khoa học để khi bão vào không bị va chạm vào nhau tránh bị vỡ, cảnh báo người dân không được ở lại trên tàu thuyền khi bão vào. Tại các hồ nuôi thủy sản, tuyệt đối không cho người dân ở lại trên các chòi canh.

Hiện tại, tỉnh Quảng Trị còn huyện Cam Lộ và Đakrông có gần 800 ha lúa vụ hè- thu chưa thu hoạch kịp. Ngay trong ngày 14/9, tỉnh và huyện đã chỉ đạo các xã, HTX huy động toàn bộ phương tiện, máy móc, nhân lực ra đồng khẩn trương thu hoạch một cách nhanh gọn, nhằm hạn chế thiệt hại cho bà con nông dân. 

19-09-37_ung_pho_3
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra an toàn cac hồ đập trước bão
LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận