Thứ bảy, 20/07/2019 03:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: Phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững

19/01/2019, 07:50 (GMT+7)

Chiều tối 18/1, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quý I và gặp mặt báo chí nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết đến   nay bà con nông dân trong tỉnh đã cơ bản gieo cấy xong 25 ngàn ha lúa vụ Đông- Xuân với các giống chất lượng cao, ngắn ngày và rất ngắn ngày. Ngay từ đầu vụ, Sở hướng dẫn các địa phương và bà con nông dân tranh thủ đúng lịch thời vụ, tập trung sản xuất, chú ý hơn nữa đến thâm canh như bón lót nặng, bón thúc sớm, phun các loại phân bón lá chuyện dụng cho lúa.

Nhằm chủ động SX, Sở đã trình UBND tỉnh Quảng Trị phương án tổ chức sản xuất ứng phó với khí hậu trong năm 2019. Trong đó chú trọng các giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chống hạn, chính sách hỗ trợ giống cây trồng chuyển đổi, hỗ trợ một phần kinh phí cho nông dân canh tác... 

Ông Võ Văn Hưng phát biểu chia sẻ thành tựu và hướng phát triển ngành nông nghiệp Quảng Trị

Cũng theo ông Hưng, trong năm 2018 ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó sản lượng lương thực  đạt gần 29 vạn tấn, tốc độ tăng trưởng nghành nông nghiệp đạt 5,56%, cao nhất từ trước đến nay, đóng góp một phần lớn vào nền kinh tế tỉnh Quảng Trị. Con số tăng trưởng 5.56% cho thấy nghành nông nghiệp của tỉnh Quảng Trị đang phát triển đúng hướng.

Năm 2019, Quảng Trị tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới. Cụ thể là chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý với phát huy giá trị bộ sản phẩm nông nghiệp chủ lực gồm “sáu cây, hai con” theo hướng hữu cơ nhằm ngày càng nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm của nghành nông nghiệp một cách bền vững. Hiện diên tích canh tác lứa hữu cơ so với tổng diện tích canh tác nông nghiệp của địa phương đã đạt 400ha, nằm trong top những địa phương có tỉ lệ nông nghiệp hữu cơ cao nhất cả nước.

LÂM QUANG BỬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận