Thứ hai, 21/10/2019 12:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: Tập trung cứu lúa hè thu

05/09/2019, 17:46 (GMT+7)

Mưa lũ đã làm hơn 4.500ha lúa chưa thu hoạch tại tỉnh Quảng Trị bị ngập, trong đó có 1700 ha bị ngập nặng tập trung tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ.

Lúa của bà con nông dân bị lên mộng, hư hỏng do bị ngâm nhiều ngày trong nước lũ.

Trước tình hình trên, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo ngành nông nghiệp tỉnh này tập trung nhân lực, máy móc để cứu lúa. Trên các cánh đồng chưa thu hoạch cần tập trung lực lượng công an, bộ đội, dân quân, thanh niên địa phương… giúp dân gặt lúa đưa về nhà.

Cả ngàn tấn lúa được bà con đưa đến Trung tâm Giống cây trồng - vật nuôi Quảng Trị chờ sấy khô.

Trung tâm Giống cây trồng – vật nuôi Quảng Trị cũng đang huy động hết công suất của 6 máy sấy công nghiệp đang có tại trung tâm để sấy lúa, hạn chế tối đa ẩm mốc, lên mầm cho bà con. Có hàng ngàn tấn lúa bị mốc ẩm đang được bà con đưa đến tập trung tại trung tâm đợi được sấy.

Công nhân viên của Trung tâm giúp bà con nông dân sấy lúa.
Bộ đội giúp bà con vận chuyển lúa vào lò sấy.

Tuy nhiên nhiều khối lượng lúa đang bị lên mầm do ngâm quá nhiều ngày trong mưa lũ. Trung tâm huy động công nhân làm việc 24/24 để giúp với mong muốn giúp người dân giảm được thiệt hại.

Lũ rút để lại cánh đồng bị hư hại, lúa đầy mộng.

Ngoài hệ thống máy sấy tại trung tâm, ông Đồng cũng chỉ đạo huy động toàn bộ máy sấy trên địa bàn tập trung sấy lúa giúp người dân trước khi lúa bị lên mầm.

LÂM QUANG BỬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận