Thứ ba, 28/01/2020 11:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: Thêm hai sản phẩm vào hệ thống cửa hàng nông sản 8S

08/06/2018, 13:38 (GMT+7)

Sáng 8/6, Cty CP Tổng Cty Thương mại Quảng Trị đưa vào hệ thống cửa hàng nông sản 8S (01 Phan Bội Châu và 23 Lê Lợi, TP Đông Hà) thêm hai mặt hàng có thương hiệu “hạt sen Quảng Trị” và “ném Quảng Trị”.

Nhóm sản phẩm theo mùa được bổ sung vào cửa hàng nông sản 8S

Chị Lê Thị Ngọc Hà quản lý hệ thống cửa hàng 8S cho biết, nông sản hạt sen và ném thuộc nhóm hàng sản phẩm theo mùa đảm bảo các tiêu chí thu hoạch tự nhiên và ATVSTP. Sắp đến, hệ thống cửa hàng tiếp tục đưa vào phục vụ thêm hai mặt hàng là đậu xanh và khoai môn. Sự ra đời của nhóm sản phẩm theo mùa nhằm giúp nông dân có thêm thị trường tiêu thụ nông sản, giải quyết khâu “nghẽn” về đầu ra của nông sản, góp phần giúp bà con bán được hàng hóa, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Được biết, hệ thống cửa hàng 8S là sự hợp tác của Cty CP TCT Thương mại Quảng Trị với 8 doanh nghiệp, hợp tác xã uy tín với 8 sản phẩm đến từ các vùng miền trong tỉnh Quảng Trị như tiêu khô, gạo sạch Triệu Phong, Cà gai leo An Xuân, tinh dầu thiên nhiên Huyền Thoại, chè vằng, dầu lạc Cam Lộ, tinh bột nghệ, cà phê Khe Sanh… đây là những nông sản sạch được người dân Quảng Trị sản xuất.

Hạt sen Quảng Trị, một đặc sản nỗi tiếng

Các đặc sản trên được lựa chọn gắt gao dựa trên các tiêu chí sản xuất theo phương pháp canh tác tự nhiên, được chứng nhận đảm bảo VSATTP, hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất trừ cỏ và phân bón hóa học, không chất bảo quản...

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận