Thứ hai, 14/10/2019 10:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: Trên 170 trường học tạm hoãn khai giảng do mưa bão

04/09/2019, 21:17 (GMT+7)

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ không tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 để đảm bảo an toàn.

Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị ngập nặng cho ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Chiều 4/9, Bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD-DT tỉnh Quảng Trị cho biết, trong ngày mai (5/9) sẽ có 173 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không tổ chức lễ khai giảng.

Trước đó, Sở GD-DT Quảng Trị đã có công văn chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng các phương án thích hợp để tổ chức lễ khai giảng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các học sinh, giáo viên... Căn cứ vào tình hình thời tiết, địa bàn cư trú không bị ngập, chia cắt... các đơn vị nên tận dụng hội trường, phòng họp để lễ khai giảng được diễn ra. Trong trường hợp thời tiết diễn biến xấu, các địa bàn bị chia cắt do mưa lũ... cần chủ động ngừng lễ khai giảng.

Trường tiểu học Gio An, huyện Gio Linh tận dụng hành lang để tập dượt cho lễ khai giảng ngày mai.

Bà Lê Thị Hương cho biết, xét trên tình hình mưa lũ hiện tại, có 4 địa phương chắc chắn không thể tổ chức khai giảng tại các trường học bao gồm: Huyện Đakrông, Huyện Cam Lộ, TX.Quảng Trị, TP. Đông Hà. Các trường không tổ chức khai giảng nằm còn lại rải rác ở các huyện Hướng Hóa, Triệu Phong, Hải Lăng. Riêng huyện Vĩnh Linh sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới bình thường do địa phương nói trên không chịu nhiều ảnh hưởng của bão.

LÂM QUANG BỬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận