Thứ năm, 20/09/2018 11:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quanh bài "Lừa dân nghèo?": Người cung cấp thông tin bị hành hung

29/08/2011, 10:17 (GMT+7)

Ông Hoàng Hữu Quỳnh, người cung cấp thông tin cho báo chí, đã bị hai kẻ côn đồ đánh đập dã man...

Ông Hoàng Hữu Quỳnh bị đánh thâm tím cả hai mắt và bị đau khắp cơ thể

Báo NNVN ra ngày 11/8 đăng bài "Lừa dân nghèo?", phản ánh việc 55 hộ dân thôn Phúc Lộc, xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vì tin lời cán bộ nói đến năm 2013 Nhà nước sẽ giao lại đất nên đã nhượng lại đất cho DN. Sau khi báo đăng, ông Hoàng Hữu Quỳnh, người cung cấp thông tin cho báo chí, đã bị hai kẻ côn đồ đánh đập khiến người dân vô cùng bức xúc.

>> Lừa dân nghèo?

Người dân ở đây cho biết, ông Quỳnh không thuộc 55 hộ mất đất nhưng thấy việc làm sai trái của chính quyền địa phương nên đứng ra thu thập bằng chứng, tài liệu gửi đến NNVN để giúp bà con đòi lại công lý. Nhưng sau khi NNVN  đăng tải thông tin thì ngay lập tức ông Quỳnh nhận được lời đe dọa gián tiếp thông qua anh trai của mình là ông Hoàng Ngọc Dung, như sau: Việc làm của ông Quỳnh sẽ bị trả giá. Có thể bị xe cán.

Theo đơn trình báo của ông Quỳnh, như thường lệ ông lên cơ quan (Cty Cổ phần Xuân Mai Đạo Tú) làm việc. Sự việc xảy ra vào khoảng 7h15 ngày 23/8, khi ông đang làm việc ở cơ quan thì có bảo vệ của Cty gọi ra nói là có người gặp. Ông Quỳnh vừa ra đến cổng thì có một thanh niên tự xưng là người xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) và nói "biết chú là người Vĩnh Tường nên cháu đến hỏi xem Cty có sắt vụn bán không để mua". Ông Quỳnh nói: Cái này phải vào làm việc với phòng tài vụ. Sau đó, người thanh niên này bảo ông Quỳnh ngồi vào quán ven đường uống nước. Chưa kịp ngồi xuống ghế thì bất ngờ có một thanh niên đi xe máy từ phía sau lao tới đấm vào mặt ông Quỳnh, sau đó hai thanh niên này ùa vào đấm đá vào mặt, vào người ông Quỳnh đến khi ông gã xuống đất.

Thấy hai thanh niên hung hãn đánh người, người dân ở gần khu vực lao ra định can ngăn và bắt giữ thì lập tức bọn chúng lao lên xe máy trốn thoát. Theo ông Quỳnh, hai đối tượng hành hung ông khoảng 28-30 tuổi, ăn mặc lịch sự, đi xe máy không biển số. Ông Quỳnh cho biết, trước khi xảy ra sự việc khoảng 10 phút, có một số điện thoại 01674209723 đã gọi vào máy ông và hỏi: Chú có phải là chú Quỳnh không rồi tắt máy, sau đó thì xảy ra sự việc.

Một đại diện nơi ông Quỳnh làm việc cho biết cho, hiện ông Quỳnh là Trưởng ban An toàn Vệ sinh lao động và Phòng chống Cháy nổ của Cty. Thời gian ông Quỳnh làm việc ở Cty không hề mâu thuẫn với ai. Là người thẳng thắn, trung thực, hết lòng với công việc và được anh em trong Cty quý mến.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Cty cũng đã làm công văn gửi đến Công an huyện Tam Dương trình báo và nhờ công an điều tra làm rõ vụ việc. Tuy nhiên đã một tuần trôi qua nhưng vẫn không thấy cán bộ công an nào xuống hiện trường lập biên bản, lấy lời khai. Hiện ông Quỳnh và những người dân thôn Phúc Lộc đang bị uy hiếp về tinh thần, có thể bị đe dọa đến tính mạng. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ.

LÊ DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận