Thứ tư, 21/08/2019 03:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quát vợ!

01/09/2018, 10:05 (GMT+7)

Cuối tuần, đáng lẽ ra phải tranh thủ thời gian thư giãn, vui vẻ thoải mái bên gia đình, ấy vậy mà tôi lại bức xúc quá các anh chị ạ.

Như vậy là không hay đúng không? Nhưng, có những việc, không bức xúc không được, nhất là với vợ. Dù sao mình cũng là đàn ông, là trụ cột gia đình, lúc bình thường thì nhẹ nhàng, tình cảm, nhưng khi cần, phải cương, thật rắn. Thú thực với mọi người, không kiềm chế được, tôi vừa quát cho vợ một trận đấy. Không hay ho lắm phải không? Để tôi kể đầu đuôi đã nhé!

Chuyện thực ra cũng chẳng có gì lớn lắm, nhưng vợ tôi càng ngày càng quá đáng. Ăn sáng xong, tôi đang đứng rửa bát thì vợ cứ lăng xăng định chạy đi đâu đó. Tránh to tiếng, tôi cảnh cáo bằng giọng nhẹ nhàng: “Em ngồi xuống một chỗ ăn hoa quả anh vừa gọt đi”. Ấy vậy mà vợ tôi không nghe, còn cãi: “Em lên xem quần áo được chưa, còn lấy ra phơi”. Lúc này, tôi đã hơi khó chịu, gắt nhẹ: “Cứ để đấy. Ăn hoa quả đi. Còn chục phút nữa mới phơi được”.

Tưởng nói thế là vợ sẽ sợ mà ngồi ăn, vậy mà cô ấy còn bật lại: “Em bấm nút giặt cũng lâu rồi mà. Chắc được rồi đấy”. Tôi không giữ được bình tĩnh, gắt lên: “Cái máy giặt nhà này tôi sử dụng từ mấy năm nay, tôi lại còn không biết áng chừng thời gian chắc? Để đấy lát tôi phơi. Sao chồng nói vợ lại cãi là thế nào nhỉ?”.

Thấy tôi gắt, vợ có vẻ sợ. Nhưng phụ nữ mà, ít khi chấp nhận thua cuộc một cách chóng vánh. Ngẫm nghĩ một lát, cô ấy lại thỏ thẻ: “Thôi để em phơi quần áo, anh còn phải… thay bỉm rồi vệ sinh cho con nữa mà”. Đến lúc này, tôi cảm thấy mình bị xúc phạm ghê gớm các anh chị ạ. Đất trời như sụp đổ dưới chân. Sao vợ tôi lại có thể coi thường tôi thế không biết? Không kìm chế được, tôi quát lên: “Thế cô nghĩ tôi không vừa phơi quần áo vừa rửa ráy cho con được chắc? Cô bỏ cái thói coi thường chồng đi nhé. Những lúc cô bận phải đánh tan mỡ bụng cả tiếng đồng hồ, một mình tôi vừa thay bỉm cho cả 2 đứa thì sao?”. Có lẽ lúc này đã nhận ra mình sai, cô ấy không nói gì, ngoan ngoãn ngồi chén một mạch gần hết đĩa hoa quả tôi dậy sớm gọt sẵn.

Lên phơi quần áo, tôi vui huýt sáo liên hồi. Lâu lắm mới lại thấy vợ sợ tôi đến thế. Tôi bảo này, anh nào vợ “thái độ” cứ quát thật lực cho tôi nhé. Phụ nữ mà cứ nuông chiều cái là quá đà ngay!

CHIẾN VĂN (Kiến thức gia đình số 35)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận