Thứ năm, 30/01/2020 01:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quây quần bên nồi bánh chưng

12/02/2013, 14:23 (GMT+7)

Dù bận đến đâu, cuối năm chúng tôi cũng tụ họp gia đình để quây quần nồi bánh chưng. Đại gia đình đông người, năm nào nhà tôi cũng phải gói cả trăm cái bánh chưng.

Để vai diễn có chiều sâu, nghệ sĩ chúng tôi luôn phải thâm nhập thực tế đời sống; điều đó gần như không khó lắm cho đến năm qua khi tôi tham gia 2 bộ phim đề tài nông nghiệp (vai chủ tịch xã trong “Lúa trổ bông” và bà nông dân Thành trong “Đất mơ xanh”).

Đứng trước cánh đồng lúa, không khí trong lành, thoảng đâu đó có mùi rất quen mà rất lạ, các bác nông dân mỉm cười giải thích cho tôi, đó là mùi đất. Mùi đất ở thành phố sau cơn mưa đầu mùa hoàn toàn khác với mùi đất của cánh đồng đầu vụ. Tôi được chỉ dạy cách sạ lúa, phân biệt lúa giống tốt, xấu để dễ thuộc thoại kịch bản… Từ trước đến nay, tôi chỉ xem bà con trồng lúa, làm rau thông qua các phóng sự trên truyền hình. Biết là cực đấy nhưng vẫn chưa cảm nhận hết được. Chỉ khi có dịp hóa thân vào vai diễn, trực tiếp bước chân xuống ruộng, cùng sạ lúa, cùng trồng rau, biết thu hoạch lúa là thế nào, thu hoạch rau cả ruộng ra sao… mới thấm hết nỗi cực nhọc của người nông dân.

Nhiều người bảo tôi đa tài khi đảm đương tốt các vai trò diễn viên sân khấu, diễn viên điện ảnh và doanh nhân. Năm qua, mặc dù tham gia khá nhiều phim truyền hình nhưng tôi vẫn đảm bảo đều đặn lịch diễn 3 đêm cuối tuần ở Sân khấu kịch Phú Nhuận (TP HCM) và cũng nhận được nhiều lời khen ngợi, tạm cho là thành công ở vai trò mới, đạo diễn của vở kịch “Cúc cu, cúc cu”. Để có thể hoàn thành vai trò đạo diễn, tôi may mắn được sự giúp đỡ nhiệt tình của NSND Hồng Vân và đạo diễn Đức Thịnh.

Mỗi năm có không biết bao nhiêu người đẹp được công nhận danh hiệu. Nếu cứ mơ mộng ôm cái danh xưng người đẹp làm thương hiệu, làm nghề thì chắc nhan sắc không giúp tôi tồn tại tới ngày hôm nay. Làm được nhiều việc trong lĩnh vực nghệ thuật, đó là mơ ước của tất cả diễn viên, chỉ sợ không có cơ hội. Khi có cơ hội, dĩ nhiên, tôi phải nắm bắt và ráng hết sức.

Hiện nay, số lượng diễn viên ở độ tuổi có thể vào vai trung niên không nhiều. Với tinh thân làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, yêu từng vai diễn của mình tôi đã tạo cho nhân vật của mình được tình cảm mến mộ, đạo diễn tin tưởng… Năm Nhâm Thìn vừa qua, tôi hân hạnh góp mặt trong các bộ phim truyền hình như: Bông hồng dành cho tướng cướp, Hoa cỏ may, Hãy nói về tình yêu, Lúa trổ bông, Bằng chứng vô hình, Tình yêu hoa hồng, Lạc mất linh hồn, Đất mơ xanh… Nhiều lúc đồng nghiệp chọc ghẹo tôi tham lam khi “chiếm sóng” đài truyền hình. Tôi thì nghĩ, đó là may mắn kèm với nỗ lực của mình.

Thành công lớn nhất trong cuộc sống với tôi, đó là trong tất cả mọi hoạt động công việc, tôi vẫn biết cách tranh thủ chăm sóc chồng con, giữ mái ấm hạnh phúc của mình. Để xuân về cả nhà có thể quây quần đoàn tụ.

Dù bận đến đâu, cuối năm chúng tôi cũng tụ họp gia đình để quây quần nồi bánh chưng. Đại gia đình đông người, năm nào nhà tôi cũng phải gói cả trăm cái bánh chưng. Nói không phải khoe, người gói bánh chủ lực trong nhà là mẹ và tôi. Con gái tôi cũng bắt đầu phải ngồi cạnh mẹ, nhìn mà học. Để có miếng bánh chưng ngon, mọi công đoạn phải được chăm chút tỉ mỉ. Để có vai diễn tròn, toát lên tính cách nhân vật, người diễn viên phải thật sự hóa thân. Và để có hạnh phúc bền chặt, mỗi ngày, tôi luôn sống và làm việc hết mình.

Á HẬU TRỊNH KIM CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận