Thứ ba, 25/09/2018 10:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Que diêm chưa quẹt cũng thành lửa...

12/10/2012, 09:49 (GMT+7)

Thủy bắt đầu âm nhạc bằng sự đam mê, tự nhận mình “khờ khạo” với showbiz và tư duy còn phải hoạt động nhiều lắm...

Gặp Đặng Thủy - mỹ nhân của "The Voice" (Giọng hát Việt) tại một “điểm dừng chân đầu tiên”, theo cách nói của cô, trong một khoảng thời gian không còn nhiều ồn ã và những tất bật của một cuộc thi đang “nóng”. Nhìn Thủy vẫn vui vẻ, “náo nhiệt” như vậy.

Thủy bắt đầu âm nhạc bằng sự đam mê, tự nhận mình “khờ khạo” với showbiz và tư duy còn phải hoạt động nhiều lắm, trong một cơ thể mà cảm xúc lấn át phần nhiều. Cô tự tin đề cao sự nhạy cảm của giác quan thứ 6 người phụ nữ.

CHUYỆN NƯỚC MẮT Ở "THE VOICE"

Dừng chân ở "The Voice" sau liveshow 1 khi HLV Thu Minh không chọn chị, chắc còn nhiều thứ chị chưa vừa lòng?

Tôi chỉ cảm thấy chưa vừa lòng vì chưa làm được tất cả những gì mình muốn. Tôi nuối tiếc vì chưa bộc lộ hết được cá tính âm nhạc và nội lực của mình, chưa cống hiến được tới khán giả những gì tốt nhất trong âm nhạc của mình. Tôi cũng chưa vừa lòng vì giá như mình “bung” hết sức ra để HLV Thu Minh được tự hào về học trò. Nói chung, cũng nhiều nuối tiếc lắm!

Ngoài những điều nuối tiếc, day dứt ấy thì tôi cũng cảm thấy hài lòng khi dừng chân ở vòng này bởi tôi đã phần nào nhận được sự yêu mến, tin tưởng của HLV và ekip, sự quan tâm của BTC Giọng hát Việt. Tôi ghi nhận được nhiều tình cảm yêu mến và sự cổ vũ của gia đình, bạn bè, khán giả, đây là những điều tốt đẹp nhất với tôi.

Đêm công bố, chị khóc rất nhiều. Người xem cũng cảm thấy đó là giây phút khó khăn, đứng bên bờ “gục ngã” của một cô gái mạnh mẽ?

Tôi khóc không phải vì kết quả đó mà khóc vì sự yêu thương và quý mến mà nhiều người đã dành cho mình, những tin nhắn. Tôi đã khóc đến sưng cả mắt, đôi lúc nghĩ lại chợt thấy cũng hơi xấu hổ vào thời điểm đó.

Khán giả nói "The Voice" có quá nhiều nước mắt. Họ nói không cần thiết phải khóc nhiều như thế?

Bản thân tôi là phụ nữ, rất ngại khóc trước mặt ai đó vì lúc khóc trông mình không xinh đẹp chút nào, mất công trang điểm. Nhưng có những phút giây khiến người ta không kìm được nước mắt, nhất là những người có tâm hồn nhạy cảm. Phụ nữ bao giờ cũng như vậy, kể cả chị Thu Minh, chúng tôi có nhiều cảm xúc với thời gian và cả những kỷ niệm đã qua với nhau.

Khi còn lại 3 người gồm Thủy, Ngân Bình và Phương Linh, cảm giác hụt hẫng chắc sẽ rất lớn, khi chỉ ở vòng trước, chị còn được đánh giá là ứng cử viên thắng cuộc của “The Voice” mùa đầu tiên?

Tôi có một chút bất ngờ, hẫng hụt nhưng là bởi vì tôi đang hy vọng mình sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu này giống như bao thí sinh khác thôi chứ không phải vì tôi tự đánh giá mình quá cao.

Tôi nghĩ rằng mỗi thí sinh đều có những điểm mạnh riêng và ai cũng là đối thủ nặng ký. Ai cho mình quyền là đối thủ nặng ký thì ngay ngày sau, người đó cũng có thể tước ngay đi quyền ấy nếu mình không cố gắng thể hiện tốt và không đáp ứng được những mong đợi.

Thời điểm HLV Thu Minh nói tên Thủy, khán giả cổ vũ nhiệt tình, nhưng thực chất chỉ là nhận xét tiếp chứ chưa phải lựa chọn, lúc đấy cũng thấy chị “đứng hình” một lúc?

Thật ra, không hiểu tại sao nhưng khi biết tên 3 người rơi vào “sing-off” (thi lấy vé vớt), tôi đã có linh cảm mình sẽ là người dừng cuộc chơi. Có lẽ là giác quan thứ 6 hoạt động rất nhạy chăng? (cười lớn) Do vậy, khi chị Thu Minh nói tên tôi, tôi cũng biết là chị đang nhận xét về mình chứ không phải là công bố kết quả. Cảm giác Phương Linh là người đi tiếp khi đó đã rất rõ ràng.

NGHE HÁT ĐỪNG CHÚ Ý ĐƯỜNG CONG

Sau vụ việc ồn ào của nhạc sĩ Phương Uyên, người ta bảo showbiz cũng “may hơn khôn”, chẳng biết đường nào mà lần. Người trong nghề thì bảo Phương Uyên “đen”, nhưng khán giả nhìn vào chẳng dám cho là vậy?

Chuyện qua rồi tôi cũng không muốn nói lại nữa. Mỗi người một nhận thức, một quan điểm. Bản thân tôi thấy chị Uyên đã làm tốt vai trò của một Giám đốc âm nhạc, không có gì bất công ở đây cả. Tôi nghĩ mọi người cũng đủ thông minh để nhận ra trong clip dựng lên đó có bao nhiều phần trăm sự thật. Tất cả những gì mọi người nhìn thấy, nghe thấy chỉ là một clip, trong khi 90% sự thật là những gì thí sinh nhìn thấy, chứ không phải cái khán giả nghe, nhìn được từ cái clip “lởm khởm” đó.

Được coi là một mỹ nhân của “The Voice”, nhưng chị đã từng lên trang cá nhân “kêu gọi” mọi người không nên quá chú ý vào những thứ như nhan sắc, đường cong, để quan tâm đến giọng hát nhiều hơn, trong khi showbiz giờ người đẹp có lợi thế lắm chứ, hay chị cũng bị “bệnh" The Voice khi quá đề cao giọng hát của một ca sĩ?

Tôi nghĩ là mình đã làm đúng, không có gì là quá cả! Vì hoàn cảnh tôi nói đến vấn đề đó là đang trong một cuộc thi âm nhạc, đặc biệt, tiêu chí số một của cuộc thi là "giọng hát", nghe tên chương trình đã thấy rồi. Vậy, trong một cuộc thi về giọng hát, giọng hát là yếu tố hàng đầu, nếu không đề cao giọng hát thì nên đề cao yếu tố nào mới là đúng đây?

Tôi kêu gọi như vậy vì thực sự muốn một đánh giá khách quan cho tất cả thí sinh thôi. Còn được khen đẹp thì ai cũng thích, không cứ gì phụ nữ đâu. Bây giờ, nếu khán giả khen những điều như vậy, tôi hạnh phúc tiếp nhận mà không ngần ngại gì cả.

Ca sĩ “The Voice” đang chạy show nhiều, hét giá cát-xê cũng có, tranh thủ kiếm tiền khi chương trình đang nóng cũng có, vừa mới dừng lại, chắc chị cũng “ăn theo” chứ?

Tôi cũng chưa tranh thủ hét giá hay kiếm lợi nhuận gì từ những ưu thế mà cuộc thi mang lại, vì thực sự tôi cũng khờ khạo với giới showbiz và những gì liên quan đến kinh tế lắm, chắc sau này mà lấy chồng phải để chồng quản lý kinh tế luôn.

“The Voice” dù sao cũng là cuộc thi giải trí, HLV cũng phải làm hình ảnh cho riêng họ, HLV Thu Minh có làm những thành viên trong đội hài lòng không. Nhiều thông tin nói HLV xuất hiện với thí sinh chỉ là cho có, còn lại các bạn tự chủ động?

Với các đội khác thì tôi không biết thế nào nhưng riêng với đội Thu Minh thì quả thật chị Minh rất tuyệt vời. Chị Minh thường gọi các thành viên trong đội là "baby", "mấy đứa nhỏ của chị" một cách rất trìu mến, và "những đứa nhỏ" gọi chị theo một cách giỡn vui là "mommy". Sinh nhật chị Thu Minh ngày 22/9 vừa rồi, cả đội đã tặng bánh sinh nhật với dòng chữ "Happy birthday, Mom", chị đã cười rất tươi nhưng cũng gần như khóc vì xúc động.

Bước chân ra khỏi cuộc thi chưa lâu, nhưng thông tin dạng scandal quanh chị cũng không hề ít. Trước đấy, dính líu yêu đương Dương Trần Nghĩa (thí sinh đã có vợ con) cũng là một ví dụ. Không có lửa, sao có khói?

Bây giờ đâu cần lửa, chỉ cần 1 que diêm đứng cách hộp quẹt diêm cả chục mét mà khói cũng nghi ngút rồi. Tin đồn cũng vẫn là tin đồn thôi, cứ để người ta nói và nghĩ những thứ người ta muốn. Tôi không muốn trả lời chuyện này thêm một lần nào nữa, mất công tin tức “tam sao thất bản” rồi lại có những thông tin sai lệch.

Tôi và Nghĩa trước cũng vậy, giờ cũng vậy, sau cũng thế, bạn bè chơi với nhau trong nghề thôi. Nghĩa cũng có gia đình rồi, đừng “tung” những gì thất thiệt mà ảnh hưởng tới gia đình người khác.

Cảm ơn Đặng Thủy đã chia sẻ!

Đặng Thị Thu Thủy, cô sinh viên vừa tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền gây sốt tại vòng thi “Giấu mặt” với ca khúc “If I ain’t got you” của Alicia Keys. Với ca khúc này, đồng loạt cả 4 HLV là Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Trần Lập và Thu Minh bấm nút quay lại, cả 4 vị HLV đều đánh giá cao giọng hát, sắc vóc và kỹ thuật hát của Đặng Thủy, sau đó, cô đã chọn về đội của HLV Thu Minh.

Tại vòng “Đối mặt”, Đặng Thủy phải đối đầu với Gia Bảo, cô đã dành chiến thắng với ca khúc “Falling” (Alicia Keys). Tại vòng liveshow mới đây, ca khúc “Chuyện tình” (Anh Quân) đã không giúp cô dành vé trực tiếp của khán giả và HLV lựa chọn, phải thi đấu giành vé vớt cùng Ngân Bình và Phương Linh. Cô và Ngân Bình đã dừng cuộc chơi, vé vớt cuối cùng thuộc về Phương Linh.

Ngoài đời, Đặng Thủy và Uyên Linh, quán quân "Vietnam Idol" mùa thứ 3 là bạn thân và cùng phấn đấu trên con đường âm nhạc.

Q.MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận