Thứ hai, 23/09/2019 07:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quế Ngọc Hải ra dấu cho CĐV Thái im lặng

09/06/2019, 09:25 (GMT+7)

Đội trưởng Việt Nam phản ứng với những gì CĐV Thái đã làm trong suốt 90 phút chung kết King’s Cup.

Ngọc Hải để ngón tay lên miệng sau khi sút luân lưu thành công

Thái Lan thua bán kết King’s Cup và phải nhường suất đá chung kết tối 8/6 cho VIệt Nam. Dù không có đội nhà đá trận quan trọng nhất, nhưng do sự xuất hiện của Vua Thái Lan, vài nghìn CĐV xứ Chùa vàng vẫn có mặt xem Việt Nam đấu Curacao.

Không có đội nhà thi đấu, CĐV Thái Lan chọn cách cổ vũ cho Curacao. Họ liên tục la ó, gây áp lực cho Việt Nam mỗi khi các học trò Park Hang-seo có bóng. Thậm chí sau khi đội bóng Bắc Trung Mỹ mở tỷ số ở phút 58, CĐV Thái còn hò reo, ăn mừng như thể “Voi chiến” vừa ghi bàn.

Nhiều tuyển thủ Việt Nam không hài lòng với cách cổ vũ này của CĐV chủ nhà. Điều này thể hiện rõ qua cú sút luân lưu của Quế Ngọc Hải. Là người sút loạt thứ tư, khi Việt Nam bị dẫn 2-3, đội trưởng Việt Nam vẫn thể hiện sự bình tĩnh đáng kinh ngạc. Anh chạy đà ngắn, làm động tác sút kiểu nhảy chân sáo. Bóng đi chìm, hiểm vào góc gần, tung lưới Curacao.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Ngọc Hải chạy thẳng về phía CĐV Thái Lan ngồi sau lưng khung thành. Anh đưa ngón trỏ lên miệng, ra dấu bảo CĐV chủ nhà im lặng. Nhưng CĐV Thái Lan cũng không vừa. Họ lập tức lấy hành động này để chỉ trích. Nhiều người la ó, giơ ngón cái chĩa xuống đất, thậm chí giơ ngón tay thối về phía trung vệ quê Nghệ An.

Hành động ra dấu im lặng được Đoàn Văn Hậu tái diễn ở loạt sút cuối. Sau khi đặt lòng chính xác, cân bằng tỷ số 4-4, hậu vệ Hà Nội chạy về sau khung thành, đáp trả CĐV Thái Lan.

Việt Nam và Thái Lan được xem là kỳ phùng địch thủ ở Đông Nam Á. Việc thầy trò Park Hang-seo đánh bại đối thủ ngay trên sân khách trở thành điều khó chấp nhận với CĐV xứ Chùa vàng.

[video] Loạt đá luân lưu trong trận chung kết King’s Cup.
NGUYỆT SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận