| Hotline: 0983.970.780

Chủ nhật 06/12/2020 - 00:30

Thể thao trong nước

Quê nhà trang trí chờ giây phút trung vệ Bùi Tiến Dũng tỏa sáng tại trận chung kết

Thứ Sáu 26/01/2018 - 13:16

Để cổ vũ tinh thần cho trung vệ Bùi Tiến Dũng và đội tuyển U23 Việt Nam trước trận cần “cân não” vòng chung kết U23 châu Á, rất đông bà con làng xóm ở khối phố 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã mang băng rôn, cờ, hoa đến trang trí tại ngôi nhà cấp 4 của ông Bùi Như Quang, bà Dương Thị Hường – bố mẹ trung vệ Tiến Dũng.

Khi chúng tôi đến bà Hường vừa đi chợ về còn ông Quang đang cùng anh em, làng xóm và một số người hâm mộ trên địa bàn huyện đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị đón “khách”- những cổ động viên yêu bóng đá trên địa bàn huyện Đức Thọ và toàn tỉnh Hà Tĩnh, đến cổ vũ cho trận chung kết U23 châu Á giữa đội tuyển U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan diễn ra vào 15h ngày mai (27/1).

Bố mẹ Tiến Dũng chờ đón dây phút con trai tỏa sáng, U23 Việt Nam dành cúp vô địch

Bà Hường phấn khởi cho biết, gia đình bà đã thuê người đến dựng thêm rạp, loa máy, bàn ghế và mua sắm ít hoa quả, bánh kẹo...để đón bà con làng xóm đến cổ vũ đội tuyển Việt Nam và Tiến Dũng. Mặc dù không thể trực tiếp cổ vũ cho con trên sân cỏ nhưng bố mẹ, anh em và hàng xóm sẽ gác hết mọi công việc để ngồi trước màn hình ti vi cổ vũ tinh thần cho các tuyển thủ. “Trận chung kết dù thắng hay thua cũng không còn quan trọng nữa. Các con đã chiến đấu quật cường, làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Người làm cha làm mẹ và người hâm mộ Việt Nam đã tự hào về các con lắm lắm rồi”, mẹ trung vệ Tiến Dũng nghẹn ngào.

Ngồi bên cạnh, ông Bùi Như Quang hô to: “U23 Việt Nam chiến thắng, chiến thắng - vô địch, vô địch”. Ông Quang động viên Tiến Dũng và các tuyển thủ cần thoải mái tâm lý, giữ sức khỏe để cống hiến cho người hâm mộ những pha đi bóng ấn tượng, đẳng cấp. Ở quê nhà, người thân và người hâm mộ chờ đón U23 đem cúp về cho Tổ quốc, dân tộc.

Anh Thái Văn Bường, hàng xóm gia đình trung vệ Tiến Dũng tự hào khi nói về chàng tuyển thủ sinh năm 1995: “Tiến Dũng là người rất hiền hành, chất phác, sống có tình có nghĩa. Dân Đức Thọ tự hào khi có một cầu thủ bóng đá xuất sắc như Tiến Dũng. Trận đấu chúng kết ngày mai hi vọng Dũng sẽ tỏa sáng, đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng”.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng là con út trong gia đình có 4 anh em. Theo bà Hường, từ bé đến lớn Dũng yêu bóng đá cuồng nhiệt, sống điềm đạm, hiền lành, kín đáo và đơn giản.

Một số hình ảnh chuẩn bị cổ vũ trận chung kết tại gia đình Tiến Dũng

12-51-01_img_0884

12-51-01_img_0895

12-51-01_img_0887

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/que-nha-trang-tri-cho-giay-phut-trung-ve-bui-tien-dung-toa-sang-tai-tran-chung-ket-d212147.html

Báo Nông Nghiệp