Chủ nhật, 18/11/2018 04:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Qui hoạch vùng sắn cho nhà máy Bio-Ethanol Dung Quất

03/11/2011, 10:28 (GMT+7)

Tại UBND tỉnh Quảng Ngãi, Công ty CP Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung (BSR-BF) đã thông qua Dự án qui hoạch vùng nguyên liệu sắn cho nhà máy Bio-Ethanol Dung Quất.

Cuộc họp thông qua qui hoạch vùng nguyên liệu sắn cho nhà máy Bio-Ethanol Dung Quất

Sáng ngày 31/10, tại UBND tỉnh Quảng Ngãi, Công ty CP Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung (BSR-BF) đã thông qua Dự án qui hoạch vùng nguyên liệu sắn cho nhà máy Bio-Ethanol Dung Quất. Với nhu cầu nguyên liệu của Nhà máy là 240.000 tấn sắn lát khô/năm, tương đương khoảng 600.000 tấn sắn tươi. Theo giá hiện nay, với sản lượng sắn như trên sẽ tạo ra dòng tiền khoảng 1.000 tỷ đồng, tạo ra thị trường tiêu thụ lớn và ổn định đối với cây sắn.

Vùng nguyên liệu được quy hoạch cho nhà máy NLSH Dung Quất có diện tích 14.193,2 ha, bố trí trên địa bàn 88 xã thuộc 11/14 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi. Dự kiến, hàng năm cung cấp ổn định cho nhà máy sản lượng sắn lát khô khoảng 108.224 tấn (kể từ năm thứ 3).

Ông Đặng Vĩnh Nghi- Chủ tịch Hội đồng quản trị BSR-BF cho biết, Công ty đang triển khai các phương thức hợp tác phát triển vùng nguyên liệu, đảm bảo gắn quyền lợi của người nông dân với lợi ích của công ty như: Cty sẽ đầu tư giống, phân bón và quản lý kỹ thuật trồng sắn. Nông dân góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, được tuyển dụng vào làm việc, được chia lợi nhuận từ SXKD của theo tỷ lệ góp vốn.

Người trồng sắn được mua bảo hiểm nông nghiệp và Cty cam kết giá sàn thu mua. Nông dân đầu tư công trồng, chăm sóc, thu hoạch và bán sắn cho công ty theo giá được công bố tại thời điểm thu mua. Hoặc Cty hướng dẫn kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm theo giá công bố tại thời điểm thu mua. Người nông dân đầu tư toàn bộ giống, phân bón và công canh tác, thu hoạch để bán cho Cty.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận