Thứ hai, 25/06/2018 01:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quốc hội gửi thư tố cáo Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam

08/06/2014, 21:18 (GMT+7)

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng đã có thư chính thức gửi nhiều cơ quan quốc tế thông báo tình hình biển Đông, bày tỏ sự cảm ơn và đề nghị nghị viện, các tổ chức quốc tế lên tiếng ủng hộ Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề này./ Thiếu tướng tình báo Ba Lan: Trung Quốc chắc chắn sẽ phải rút giàn khoan

Quốc hội gửi thư tố cáo Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam
Trung Quốc chắc chắn sẽ phải rút giàn khoan trái phép Hải Dương 981

Trong thư gửi Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Nghị viện các nước, ông Trần Văn Hằng nêu rõ, đến thời điểm này, tình hình biển Đông vẫn tiếp tục căng thẳng.

Trung Quốc tiếp tục thực hiện ý đồ xác lập chủ quyền trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Nguy hiểm hơn, đã xảy ra các vụ tàu của Trung Quốc chủ động áp sát, đe dọa, đâm, va, làm hư hại, chìm tàu của lực lượng chấp hành pháp luật và ngư dân Việt Nam.

Ủy ban Đối ngoại QH Việt Nam đề nghị Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại QH các nước, các vị Nghị sĩ Quốc hội các nước cùng đồng hành với Quốc hội và nhân dân Việt Nam lên tiếng bảo vệ chính nghĩa, kịp thời có biện pháp cần thiết yêu cầu Trung Quốc phải tuân thủ pháp luật quốc tế, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 và các lực lượng hộ tống ra khỏi vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

KC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận