Thứ năm, 18/07/2019 06:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Khắc phục quá chậm, đùn đẩy trách nhiệm

14/12/2018, 18:27 (GMT+7)

Sáng ngày 14/12, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT đã có buổi làm việc với các bên liên quan về vấn đề Quốc lộ 1A (QL1) đoạn qua tỉnh Phú Yên hư hỏng kéo dài, chậm khắc phục, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm.

Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại buổi làm viêc

Ông Nguyễn Thành Trí, GĐ Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã báo cáo về tình hình QL1 đoạn qua tỉnh Phú Yên hỏng không chỉ mới có ở thời gian gần đây, mà từ khi bắt đầu vận hành vào cuối năm 2016 – 2017 đã xuất hiện nhiều “ổ gà. Tuy nhiên vào tháng 10/2018 “ổ gà” xuất hiện dày đặc hơn. Mặc dù đã kiến nghị nhiều lần và Bộ GTVT cũng có văn bản yêu cầu khẩn trương khắc phục, tuy nhiên việc sửa chữa, khắc phục của BQL Dự án Thăng Long là rất chậm trễ.

Ông Dương Viết Roãn, GĐ BQL Dự án Thăng Long (Bộ GTVT) giải thích lý do chậm trễ rằng: Việc chậm trễ là do TCTy Trường Sơn (đơn vị thi công trước đây và đang trong thời gian bảo hành) sửa chữa không triệt để.

Vì vậy, BQL Dự án Thăng Long phải ký hợp đồng với Cty khác để sửa chữa. Hiện đã sửa chữa được 4.000m2. Nếu như không có mưa lớn thì 10 ngày nữa có thể xong. Có những “ổ gà” đã có 3 lần xử lý tạm. Có những chỗ đã sửa và hỏng tới 5 lần.

Sau khi kiểm tra thực tế, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng, những tồn “ổ gà”, “ổ voi” trên diễn ra đại trà QL1 đã có từ năm 2016 và đến 2018, đã tạo nên dư luận không tốt và xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc...

“Biết khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ từ tháng 9, 10, 11 luôn luôn có mưa. Vậy vì sao trời còn nắng không lo vá “ổ gà” mà để đến lúc mưa là đùn đẩy cho nhau, đổ cho thời tiết nên chậm khắc phục…dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm. Các đồng chí thiếu trách nhiệm. Sau vụ việc này, đối với các đơn vị thuộc Bộ GTVT phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân và tập thể. Lấy đây là tiêu chí đánh giá xếp loại năm 2018 và có thể xem xét kỷ luật ”, ông Thọ nói.

 
Trước đó, nhiều “ổ voi” “ổ gà” trên QL1 A đoạn qua tỉnh Phú Yên

Được biết, thời gian qua do việc chậm khắc phục các tồn tại trên QL1, nhất là “ổ voi” “ổ gà” đã dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm, khiến dư luận bức xúc.

Trung tá Võ Văn Thịnh, đại diện CSGT tỉnh Phú Yên cho hay, tính từ 20/11 đến nay trên QL1 đoạn qua tỉnh Phú Yên đã xảy ra 7 vụ, nhiều vụ đang được khẩn trương điều tra như vụ anh Tánh bị ngã gần 3 “ổ gà” dẫn đến tử vong.

Trước đó, theo thông tin ban đầu sáng 10/12, anh Nguyễn Quang Tánh, 34 tuổi, ở thôn Phước Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên anh Tánh đi xe máy trên Quốc lộ 1A theo hướng Bắc- Nam, khi đến địa phận thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông thì sập một “ổ gà” ngã xuống đường, tử vong tại chỗ.

KS-KIM HUỲNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận