Chủ nhật, 16/12/2018 07:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quốc Vượng trên đường trở lại SLNA

14/11/2012, 10:03 (GMT+7)

Cựu tiền vệ nổi tiếng một thời của ĐTVN, Lê Quốc Vượng đang có hy vọng trở lại sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp trong máu áo CLB SLNA.

Cựu tiền vệ nổi tiếng một thời của ĐTVN, Lê Quốc Vượng đang có hy vọng trở lại sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp trong máu áo CLB SLNA sau một thời gian dài rời xa sân cỏ vì chấn thương.

Đội bóng xứ Nghệ hiện đang đứng trước nguy cơ chảy máu hàng loạt do tình hình tài chính bất thuận. SLNA ở mùa giải 2013 chỉ được cấp kinh phí hoạt động 50 tỉ đồng. Sau khi trừ thuế, số tiền còn lại chỉ đủ cho việc duy trì sinh hoạt hàng ngày. SLNA vì vậy quyết định chấp nhận chia tay một loạt cầu thủ trụ cột như: Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn, Đình Đồng, Ngọc Anh… Trong số này, Trọng Hoàng và Văn Bình là hai nhân tố chủ chốt của SLNA ở hàng tiền vệ.

Trả lời báo chí mới đây, TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, quá trình đàm phán giữa CLB với các cầu thủ trên vẫn chưa đem lại kết quả.

“Hiện CLB đã giao việc đàm phán với cầu thủ cho HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng giải quyết. Ưu tiên hàng đầu của SLNA dĩ nhiên là Trọng Hoàng. Chúng tôi sẽ cố gắng giữ được Trọng Hoàng trong điều kiện tài chính cho phép. Tuy nhiên, SLNA cũng xác định sẵn sàng chấp nhận để các cầu thủ chuyển sang CLB mới vì kinh phí chỉ có hạn”, ông Thanh cho biết.

Nguồn tin từ SLNA cho biết, để chuẩn bị cho mùa giải 2013 vắng nhiều trụ cột ở hàng tiền vệ, SLNA đang có ý định tạo điều kiện cho tiền vệ Quốc Vượng trở lại. Quốc Vượng vừa qua đã đánh tiếng xin HLV Nguyễn Hữu Thắng cho cơ hội là lại sự nghiệp và đã được ông Thắng chấp nhận.

Từng là một tiền vệ đầy triển vọng của bóng đá VN, sự nghiệp Quốc Vượng bị gián đoạn vì vụ án bán độ ở SEA Games 22. Sau khi được LĐBĐVN (VFF) xoá án cấm thi đấu, Quốc Vượng từng được CLB Thể Công lưu dụng. Nhưng chấn thương ở bàn chân đã để lại di chứng quá nặng khiến tiền vệ này không đáp ứng được yêu cầu về thể lực ở V.League. Một thời gian dài Quốc Vượng phải tập chay.

CLB Thể Công bị giải thể, Quốc Vượng đã đầu quân nhiều nơi nhưng đều không được thi đấu. Mùa giải vừa qua, tiền vệ này đã xin tập cùng Thanh Hoá để duy trì phong độ. Thương tình, bầu Đệ và HLV Triệu Quang Hà đã đồng ý để Quốc Vượng về Thanh Hoá thi đấu. Thanh Hoá thậm chí trả trước một khoản phí “lót tay” để Quốc Vượng giải quyết nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Cuối mùa giải vừa qua, Quốc Vượng đòi ra đi. Quyết định này đã khiến bầu Đệ kém vui. Ông Đệ yêu cầu Quốc Vượng phải trả lại một phần khoản phí “lót tay” nói trên nếu muốn đầu quân cho CLB khác. Mới đây, Quốc Vượng thông qua báo chí đã kêu bầu Đệ cho mình “một cơ hội để làm lại”. Bầu Đệ khẳng định sẵn sàng giúp Quốc Vượng, nhưng với điều kiện tiền vệ này phải đến gặp và trao đổi thẳng thắn với Thanh Hoá.

Về thông tin Quốc Vượng sẽ tái xuất trong màu áo SLNA, một lãnh đạo đội bóng này tỏ ra khá dè dặt khi cho biết: “Chúng tôi cũng có nghe đề cập đến vấn đề này, nhưng chính thức thì chưa có văn bản nào cụ thể. Để Quốc Vượng có thể đầu quân cho SLNA, CLB cần thông qua ý kiến của nhiều người, bao gồm cả HLV Nguyễn Hữu Thắng. Quốc Vượng từng là một tài năng của bóng đá VN, nên nếu cậu ấy có thể thi đấu trở lại, đấy là một chuyện rất đáng mừng”.

Quốc Vượng cho biết, đang cố gom tiền để có thể ra Thanh Hoá giải quyết dứt điểm vướng mắc giữa đôi bên. Đây là điều kiện cần thiết để SLNA có thể ký hợp đồng với Quốc Vượng.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận