Thứ hai, 23/07/2018 03:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quy chế thi tuyển sinh ĐH, CD năm 2011: Cuối tuần này sẽ công bố

14/02/2011, 11:06 (GMT+7)

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CD năm 2011, một thí sinh sẽ nhận được tối đa 4 giấy triệu tập trúng tuyển...

Trao đổi với PV NNVN, ông Nguyễn Thanh Duy, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CD năm 2011, một thí sinh sẽ nhận được tối đa 4 giấy triệu tập trúng tuyển ĐH, CĐ cho cả 2 đợt xét tuyển.

Có nghĩa nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã dự thi, nhưng có kết quả thi đạt điểm sàn ĐH, CĐ trở lên, thi sinh sẽ nhận được tối đa 4 giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ (2 giấy ĐH và 2 giấy CĐ) do trường tổ chức thi cấp. Thí sinh sử dụng các giấy này để tham gia đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, 3 vào các trường ĐH, CĐ.

Cũng theo ông Duy, hiện nay Bộ vẫn đang lấy ý kiến đóng góp về Quy chế tuyển sinh. Bộ sẽ “gút” thông tin về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 và chính thức công bố tại Hội nghị tuyển sinh ĐH, CD năm 2011 diễn ra ngày 18/2 tại Hà Nội.

Để giúp các em có thêm kiến thức về kỳ thi tuyển sinh, ông Duy cho hay, năm nay vẫn chủ yếu theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐTvề đăng ký dự thi (ĐKDT) và đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào các trường ĐH, CD. Theo đó, thí sinh dự thi tại trường nào thì làm hồ sơ ĐKDT vào trường đó; Thí sinh đã dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 đã ghi trong hồ sơ ĐKDT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên, được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi ĐH ngay năm đó để nộp hồ sơ ĐKXT vào các trường còn chỉ tiêu xét tuyển hoặc không tổ chức thi tuyển sinh, có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định. Thí sinh đã trúng tuyển vào một trường (hoặc một ngành, nếu trường xét tuyển theo ngành) không được xét tuyển vào trường khác (hoặc ngành khác).

Ngoài ra, thí sinh có nguyện vọng 1 học tại trường không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH phải nộp hồ sơ ĐKDT và dự thi tại một trường ĐH tổ chức thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT có cùng khối thi; đồng thời nộp 1 bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 cho trường không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH. Những thí sinh này chỉ được xét tuyển theo nguyện vọng 1 vào trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH; Thí sinh dự thi vào ngành năng khiếu, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi, được ĐKXT vào đúng ngành đó của những trường có nhu cầu xét tuyển, nếu đúng vùng tuyển quy định của trường và có các môn văn hóa thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Cũng theo Quy chế tuyển sinh, thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 đã ghi trong hồ sơ ĐKDT, có kết quả thi từ mức điểm tối thiểu quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi CĐ ngay năm đó để nộp hồ sơ ĐKXT vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH còn thiếu chỉ tiêu xét tuyển. Lưu ý, đó phải cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

Còn theo ông Nguyễn Văn Ngữ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ GD-ĐT), tổng chỉ tiêu tuyển mới ĐH, CĐ năm 2011 sẽ tăng 6,5% (khoảng 514.500 sinh viên). Chỉ tiêu tuyển mới trung cấp chuyên nghiệp tăng 10% so với năm 2010. Bộ sẽ ưu tiên dành chỉ tiêu tăng thêm cho các trường có bổ sung giảng viên, tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mở rộng thêm diện tích phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện...Bên cạnh đó, chỉ tiêu tăng thêm cũng được dành để đào tạo nguồn nhân lực theo địa chỉ cho các khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm, đào tạo bác sĩ, dược sĩ cho các địa phương, đào tạo giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học, giáo viên bộ môn còn thiếu cho các vùng khó khăn. Riêng đối với một số trường tự chủ tài chính, một số ngành nghề, chỉ tiêu tuyển mới các hệ đào tạo này có thể được tăng thêm so với năm 2010.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận