Thứ tư, 16/10/2019 05:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quy định giáo viên chấm thi có thể mềm dẻo

10/08/2012, 09:49 (GMT+7)

Bộ GD - ĐT chưa có bất kỳ văn bản nào quy định tiêu chí “cần và đủ” của mỗi giảng viên tham gia chấm thi...

Liên quan thông tin “Không phải giảng viên vẫn được chấm thi tốt nghiệp cao đẳng” mà NNVN đã đưa, trao đổi với PV ngày 9/8, bà Dương Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Cộng đồng Cà Mau thừa nhận có việc làm trái ngược so với những quy định trước đó của nhà trường: cử hai cán bộ đang làm việc tại trường là bà Trịnh Nguyễn Hoàng Ý (không phải là giảng viên) và ông Trần Văn Thắng (Cử nhân kinh tế nông nghiệp) tham gia chấm thi tốt nghiệp cao đẳng vừa qua.

>> Không phải là giảng viên nhưng được chấm thi tốt nghiệp cao đẳng

Theo bà Thủy, quyết định trên được ban hành sau khi Ban giám hiệu được chính Phòng Đào tạo tham mưu bởi đây là 2 cán bộ có năng lực, đã có mười mấy năm công tác tại trường nên rất am hiểu về chuyên môn. Cũng theo bà Thủy, chấm bài sau mỗi kỳ thi là việc làm rất quan trọng, đòi hỏi giáo viên chấm thi phải có trình độ, chuyên môn. Mặc dù nhà trường đã ban hành quy định về tiêu chuẩn, nhiệm vụ và quyền hạn của cán bộ chấm thi, nhưng đó không phải là quy định “cứng nhắc” mà cần áp dụng mềm dẻo hơn, tùy theo thực tế mỗi kỳ thi. Nhất là nhà trường vừa bổ sung thêm 2 ngành đào tạo mới là Nuôi trồng thủy sản và Quản trị kinh doanh nên chắc chắn sẽ càng thiếu hụt nhiều giáo viên của trường để tham gia chấm sau mỗi kỳ thi.

Cũng trong chiều qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, Bộ chưa có bất kỳ văn bản nào quy định tiêu chí “cần và đủ” của mỗi giảng viên tham gia chấm thi bởi đã phân cấp xuống các trường, giao cho hiệu trưởng mỗi trường xây dựng quy định, quy chế hoạt động riêng của mình. Bộ chỉ là cơ quan giám sát về chất lượng đào tạo của giảng viên và học sinh.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận