Thứ hai, 19/11/2018 05:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Quỷ đỏ” biến hình?

17/07/2014, 08:25 (GMT+7)

Một kế hoạch cải tổ sâu rộng sẽ được chiến lược gia người Hà Lan áp dụng cho Manchester United ở mùa giải mới. Nhiều thay đổi hứa hẹn chuẩn bị diễn ra ở sân vận động Old Trafford.

Quỷ đỏ biến hình?
Chicharito có thể sẽ phải rời MU

Kết thúc World Cup 2014, ông Luis val Gaal đã chính thức rút khỏi vị trí HLV trưởng ĐTQG Hà Lan để sang Anh dẫn dắt MU. Báo giới Anh cho đến hôm qua đã loan tải rộng rãi kế hoạch cải tổ ông val Gaal dự tính thực hiện với MU, mục tiêu là đưa “Quỷ đỏ” trở lại vị trí số 1 nước Anh.

Tài năng trẻ cũng ra đi

Chất lượng hơn số lượng, đấy là phương châm đã được HLV Luis val Gaal thông báo tới Ban lãnh đạo MU. Nhà cầm quân người Hà Lan chỉ cần 23 cầu thủ xuất sắc nhất thay vì đội hình tới 30 người ở sân Old Trafford như mùa giải trước.

Một cuộc rà soát lực lượng sẽ diễn ra tại MU, khiến tương lai của nhiều cầu thủ trở nên bất định. Nani, Javier Hernandez (Chicharito), Asley Young, Bebe hay Anderson, Wilfried Zaha… đều có thể phải ra đi.

Đáng tiếc nhất có thể sẽ là “hạt đậu nhỏ” Chicharito. Tiền đạo người Mexico phần nào đã chứng tỏ được phẩm chất của một tay săn bàn thực thụ, nhưng trong tay HLV Luis val Gaal lúc này đã có Robin van Persie, Welbeck và Wayne Rooney. Ít có khả năng ông val Gaal cất val Persie, học trò cưng ở đội tuyển Hà Lan, trên ghế dự bị để nhường chỗ cho Chicharito.

Một bản hợp đồng mới của MU là Fellaini thậm chí cũng có thể phải rời sân Old Trafford nếu đội bóng này nhận được một đề nghị hợp lý. Fellaini được cho là không phù hợp với triết lý bóng đá của ông Luis val Gaal.

Để thực hiện kế hoạch cải tổ trên, HLV Luis val Gaal đã cậy nhờ tới một loạt công thần ở MU. Lão tướng Ryan Giggs gần như chắc một vị trí trong Ban huấn luyện. Một người khác, hậu vệ Nicky Butt cũng có thể được “đôn” lên đội 1. Butt hiện đang quản lý đội U21 MU.

Vai trò mới cho Rooney?

Tiền đạo tuyển Anh có thể sẽ đảm nhiệm một vị trí mới, quan trọng hơn nhưng cũng cần nhiều hy sinh hơn ở MU. Theo tiết lộ gần đây của tờ Mirror, ông val Gaal đã bàn với Ban huấn luyện MU về khả năng đưa Rooney vào trung tâm, thay vì để anh thi đấu như một tiền đạo lùi, hoặc bị dạt sang cánh trái như ở tuyển Anh.

Trên thực tế, Rooney từng được Sir Alex Ferguson thử nghiệm ở vị trí trung tâm và anh đã chứng tỏ có đủ phẩm chất để thi đấu như một tiền vệ. Khả năng điều phối bóng, kết thúc tuyến hai của Rooney đều khá hoàn hảo. Với thể lực sung mãn, Rooney cũng đủ khả năng để “càn quét” toàn bộ khu vực giữa sân của MU.

Kể từ khi Paul Scholes nghỉ thi đấu, Sir Alex và sau này là HLV David Moyes vẫn đau đầu vì không tìm được người thay thế. Rooney đang được xem là phương án tốt nhất trong bối cảnh nhưng mục tiêu chuyển nhượng của MU cho vị trí trên đều lắc đầu. Những cầu thủ hiện tại, từ Cleverly đến Nick Powell đều không đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, HLV Luis val Gaal sẽ phải đối diện với bài toàn chọn ai giữa Rooney với val Persie làm thủ lĩnh của đội bóng. Một người là công thần, có nhiều năm gắn bó ở MU và bên kia là học trò đồng hương, lại đang thi đấu bùng nổ trên hàng công. Việc chọn ai giữa Rooney với val Persie có thể sẽ mang tính chất quyết định đến cuộc cải tổ mà ông Luis val Gaal tiến hành ở MU.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận