Thứ ba, 11/12/2018 11:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quy hoạch sử dụng đất còn nhiều hạn chế

09/04/2012, 09:29 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm thẩm định quy hoạch sử dụng đất còn thiếu chuyên nghiệp và kết nối liên vùng còn yếu.

Ngày 6/4, tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang đối thoại trực tuyến với nhân dân giải đáp các vấn đề bức xúc về môi trường, đất đai, khoáng sản.

Những câu hỏi được quan tâm nhất tại buổi đối thoại, đa phần liên quan đến lĩnh vực đất đai. Trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm thẩm định quy hoạch sử dụng đất còn thiếu chuyên nghiệp và kết nối liên vùng còn yếu. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các thành phố lớn như Hà nội, TPHCM còn chậm. Vì vậy trong thời gian tới cần xem lại bài bản, làm tốt công tác quy hoạch và phối hợp liên ngành... Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang khẳng định quan điểm của Bộ TN-MT là sẽ giao đất ổn định, lâu dài.

Liên quan đến xả thải vào nguồn nước và quản lý, cấp phép khai thác khoáng sản, Bộ TN-MT sẽ có những biện pháp thanh tra, kiểm tra thường xuyên và quyết liệt xử lý các sai phạm. Kết quả sau thanh tra sẽ luôn được công bố công khai. Ngoài ra Bộ sẽ có những quy định chặt chẽ trong phân cấp và quản lý khai thác khoáng sản. Bộ cho biết, hiện nay các dự án vàng sa khoáng không còn được cấp mới.

Về vấn đề nước sông Hồng đoạn đầu nguồn chảy qua một số tỉnh thượng nguồn bị ô nhiễm, Bộ trưởng cho rằng chủ trương phải có sự phối hợp liên ngành, liên quốc gia, sẽ tiến tới bàn bạc với Trung Quốc cũng như thành lập các trạm quan trắc kiểm soát chất lượng nước ở các địa phương trong lưu vực.

KC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận