Thứ ba, 11/12/2018 07:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quy hoạch xây dựng 5 cánh đồng mẫu lớn

20/06/2012, 11:02 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Đồng, GĐ Sở NN-PTNT Hậu Giang cho biết, ngành đang bắt tay quy hoạch xây dựng 5 CĐML ở các huyện Vị Thủy, Châu Thành A, Phụng Hiệp, Long Mỹ và TX Ngã Bảy...

Ông Nguyễn Văn Đồng, GĐ Sở NN-PTNT Hậu Giang cho biết, ngành đang bắt tay quy hoạch xây dựng 5 CĐML ở các huyện Vị Thủy, Châu Thành A, Phụng Hiệp, Long Mỹ và TX Ngã Bảy với quy mô từ 300-500 ha/cánh đồng.

Những cánh đồng này sẽ được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thế đê bao, trạm bơm tưới bằng điện, cơ giới hóa trong SX… Nông dân tham gia được tập huấn kỹ thuật, được hỗ trợ đắc lực của các Cty cung cấp vật tư đầu vào như giống, phân bón, thuốc BVTV và bao tiêu toàn bộ sản phẩm lúa hàng hóa theo hợp đồng. Hiện có 4 Cty đăng ký tham gia xây dựng CĐML tại Hậu Giang gồm Cty CP BVTV An Giang, Cty CP Phương Trang, Cty CP Phân bón Bình Điền và Cty CP Lương thực Hậu Giang.

Để triển khai xây dựng CĐML đạt hiệu quả, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức tọa đàm với nông dân và chính quyền địa phương với chủ đề “Hợp tác và phát triển cây lúa gắn với xây dựng CĐML”, để nắm bắt những khó khăn vướng mắc và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Qua tọa đàm, rất nhiều nông dân đã nhiệt tình ủng hộ và đăng ký tham gia thực hiện mô hình. Ngành nông nghiệp tỉnh cũng tổ chức cho các cán bộ và nông dân tham quan CĐML tại tỉnh An Giang để học tập kinh nghiệm. Theo ông Đồng, vụ HT và TĐ 2011 là bước khởi đầu để ngành nông nghiệp hoàn thành quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như để nông dân nắm vững kỹ thuật SX, đến vụ ĐX 2012-2013 mô hình CĐML tại Hậu Giang mới chính thức được triển khai.

MINH KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận