Thứ sáu, 15/11/2019 08:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quỹ SGF hỗ trợ Đồng Tháp xây dựng nông thôn mới

10/09/2019, 10:35 (GMT+7)

Quỹ toàn cầu hóa nông thôn mới (SGF) đã và đang hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014, với mục đích xây dựng làng thí điểm nông thôn mới (NTM) theo mô hình Saemaul Undong của Hàn Quốc.

14-33-53_nh_duong_gio_thong_nong_thon_moi_o_huyen_co_lnh_-_dong_thp
Đường giao thông nông thôn mới ở huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Quỹ SGF đã về khảo sát lựa chọn 2 xã Tân Thuận Tây (TP Cao Lãnh) và xã Mỹ Hội (huyện Cao Lãnh) của tỉnh Đồng Tháp để hỗ trợ xây dựng thí điểm làng NTM, theo mô hình Saemaul Undong của Hàn Quốc.

Ông Chang Donghee - Chủ tịch Quỹ SGF cho biết, SGF không đề cao vấn đề hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất cho người dân tại ấp, xã khi thực hiện mô hình. Đặc biệt, quỹ chú trọng đến việc nâng cao tính chăm chỉ, cần cù, tự lực hơn của người dân để phát triển nông thôn. Trong đó, sự tham gia tích cực của người dân và việc tạo điều kiện của chính quyền là 2 yếu tố đưa chương trình thí điểm đi đến thành công.

Đến nay đã xây dựng 8 làng thí điểm theo mô hình Saemaul tại 5 tỉnh, là Ninh Thuận, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Thừa- Thiên Huế, Hậu Giang. Hiện SGF đang khảo sát tại 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp để tiếp tục thí điểm theo mô hình này.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, địa phương quan tâm đến mô hình Saemaul Undong về xây dựng NTM của Hàn Quốc đồng thời vận động người dân thực hiện phương châm: chăm chỉ - tự lực – hợp tác.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận