Thứ bảy, 16/02/2019 12:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quỹ sữa vươn cao đến với trẻ em nghèo Phú Thọ

12/12/2013, 10:34 (GMT+7)

Ngày 8/12 vừa qua, Chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam năm 2013 đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cuối cùng trong hành trình năm 2013...

Ngày 8/12 vừa qua, Chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam năm 2013 đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cuối cùng trong hành trình năm 2013, đánh dấu một chặng đường 5 năm thành công của Quỹ sữa.

Hơn 33 ngàn ly sữa đã được trao cho trẻ em nghèo tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê trong tổng số hơn 42 ngàn ly sữa mà trẻ em tỉnh Phú Thọ được thụ hưởng từ chương trình. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; ông Hoàng Dân Mạc - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc đối ngoại Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Trung ương Đảng trao sữa cho trẻ em huyện Cẩm Khê (Phú Thọ)

Tại trường tiểu học Đồng Lương, hơn 33 ngàn ly sữa được bà Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Vinamilk… trao tận tay hơn 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em là con gia đình chính sách.

Các em cũng được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các đại sứ của chương trình là nghệ sỹ Xuân Bắc và hoa hậu Hương Giang. Trước đó, tháng 7/2013, Quỹ cũng trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Bình và Phú Quốc - Kiên Giang.

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN - Bộ LĐ-TB&XH) cùng phối hợp với Vinamilk. Trong suốt 5 năm qua, dưới sự định hướng của Bộ LĐ-TB&XH, sự tài trợ của Vinamilk và sự đồng thuận của hàng triệu người tiêu dùng trên cả nước… Quỹ đã đi khắp mọi miền tổ quốc trao cho các em nghèo những ly sữa ngọt ngào và tặng cho các em những nụ cười trẻ thơ.

Trong năm 2013, dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 6 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ BTTEVN  cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc đối ngoại Vinamilk đại diện Quỹ sữa vươn cao VN trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Phú Thọ

Bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì, dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế.

Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ BTTEVN cùng sự đồng hành của Công ty Vinamilk với chương trình và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.”

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa từ những ngày đầu cho đến nay, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn. Tuy vậy, các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm, trân trọng. Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của các em về cả thể chất lẫn trí tuệ”.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận