Thứ năm, 25/04/2019 12:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quyền rơm vạ đá

14/03/2014, 06:45 (GMT+7)

Ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch LĐBĐVN nhiệm kỳ VII, ông Lê Hùng Dũng cho biết sẽ làm không hưởng lương cho VFF nếu trúng cử.

Quyền rơm vạ đá
Ông Lê Hùng Dũng là ứng viên duy nhất chức Chủ tịch VFF

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sẽ là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ VII. Ông Dũng cho biết nguyện vọng làm không hưởng lương cho VFF nếu trúng cử.

Sau một thời gian bị hoãn vì nhiều lý do khác nhau, ngày 11/3 vừa qua, VFF đã nhận được văn bản chấp thuận của Bộ Nội vụ về việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII. Theo đó, đại hội sẽ diễn ra vào ngày 25/3 tới đây tại Hà Nội.

Theo văn bản nhân sự dự kiến VFF trình lên Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, người hiện nắm quyền Chủ tịch VFF sẽ là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch.

Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính có hai ứng viên gồm ông Lê Văn Thành (TGĐ Cty Động Lực) và Chủ tịch CLB HA.GL Đoàn Nguyên Đức.

Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông có 2 ứng viên: Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung và nhà báo Xuân Gụ.

Ông Dũng cho rằng, bóng đá Việt Nam trong tương lai chắc chắn sẽ tốt hơn, chậm nhất là trong 3 năm tới.

Có một chút thay đổi ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn khi chỉ có 1 ứng viên duy nhất là ông Trần Quốc Tuấn, Vụ trưởng phụ trách bóng đá (Tổng cục TDTT). Vị trí này trước kia được dự kiến có khá nhiều ứng viên, gồm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn và TTK LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú.

Ông Trần Quốc Tuấn vốn dĩ cũng được tin sẽ là TTK ở nhiệm kỳ VII. Nhưng theo phương án mới nhất thì TTK Ngô Lê Bằng nhiều khả năng sẽ tiếp tục được giới thiệu tái nhiệm. Trao đổi với báo chí hôm qua, ông Bằng cũng để ngỏ khả năng sẽ chấp nhận tiếp tục công việc cũ, khi khẳng định “có mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau với quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng”.

Được biết, tại đại hội, các thành viên sẽ tiến hành bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch rồi sau đó bầu tiếp 23 ủy viên BCH nhiệm kỳ VII. Đây là điểm khác so với trước kia, khi đại hội theo quy trình ngược lại: bầu các thành viên BCH và BCH bầu ra Chủ tịch, các Phó Chủ tịch.

Giải thích điểm này, ông Lê Hùng Dũng cho biết, một số thay đổi trong công tác tổ chức và cơ cấu nhân sự chủ chốt của VFF xuất phát từ khuyến cáo và yêu cầu của FIFA. “Ở đây hoàn toàn không có vấn đề gì thiếu minh bạch, công bằng hay dân chủ. Các thành viên muốn trúng cử cũng phải nhận được quá bán số phiếu. Quyền quyết định cao nhất vì vậy vẫn thuộc về đại hội”, ông Dũng cho biết.

Chia sẻ về khả năng trúng cử nhiệm kỳ VII, ông Dũng nói: “Ở ngoài nhìn vào thì thấy vị trí Chủ tịch VFF có gì đó màu mỡ lắm, nhưng kỳ thực thì không phải vậy. Như tôi từng có lần nói, Chủ tịch VFF là “quyền rơm, vạ đá”, ai cũng mắng mỏ được. Đội tuyển thắng thì HLV, cầu thủ được khen, còn thua thì VFF “chịu trận trước”.

Tôi chẳng qua vì số phận, chứ không phải tài giỏi hơn nhiều người khác. Nhiều người họ giỏi, nhưng ngán bóng đá mình vì hiện nay có quá nhiều vấn đề. Đụng đâu cũng mệt. Bản thân tôi cũng xác định chỉ làm hết nhiệm kỳ VII là nghỉ, vì mình cũng cần thời gian dành cho gia đình”.

Ông Dũng hôm qua cho biết, sẽ làm việc không nhận lương của VFF. “Nếu trúng cử chức Chủ tịch, chắc chắn tôi sẽ có chiến lược phát triển cụ thể qua từng năm cho bóng đá Việt Nam. Trước mắt trong năm 2014, hai nhiệm vụ quan trọng của chúng ta là tạo điều kiện cho đội tuyển nữ giành vé tới World cup 2015 tại Canada. Việc này khó vì đối thủ Thái Lan và Myanmar đều rất mạnh. Hai là AFF cup 2014 vào cuối năm nay”, ông Dũng cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận