Thứ bảy, 24/08/2019 07:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quyền vương nước Anh nóng lòng thành nhà vô địch tuyệt đối

24/09/2018, 06:09 (GMT+7)

Sau khi hạ võ sĩ người Nga, Alexander Povetkin, Anthony Joshua bóng gió về việc sẽ tổ chức trận thống nhất đai vô địch với Deontay Wilder.

Anthony Joshua bảo vệ thành công đai vô địch WBA và WBO trước Povetkin

Toàn bộ 22 trận thắng trong sự nghiệp của Joshua đều diễn ra tại Vương quốc Anh. Đã có rất nhiều đề nghị đến từ bờ bên kia Đại Tây Dương, nhiệt tình nhất là nhà vô địch WBC, Deontay Wilder nhưng Anthony Joshua vẫn lắc đầu. Sau trận thắng Joseph Parker ở trận thống nhất đai vô địch, Joshua nói, anh muốn đưa quyền Anh về với quê hương của nó, và muốn giành chiến thắng trên chính đảo quốc sương mù.

Nhưng chiến thắng bằng knock-out ở hiệp 7, trước cựu vô địch thế giới Alexander Povetkin khiến tay đấm 29 tuổi phải nghĩ lại. Mảnh đất nước Anh giờ đã trở nên nhỏ bé so với tầm vóc của người có khả năng trở thành một trong số những võ sĩ vĩ đại nhất, ngang hàng Muhammad Ali hay Mike Tyson. Joshua quá giỏi, với lợi thế vượt trội ở cả thể lực lẫn thể hình. Việc tiếp tục đấu trên đất Anh sẽ khiến những trận đấu của Joshua trở nên nhàm chán và đơn điệu, kéo theo tiền thưởng của anh bị đi xuống. Với một người muốn thống trị quyền Anh hạng nặng, Joshua hẳn không muốn điều ấy xảy ra.

Chính vì lẽ đó, Joshua buộc phải thay đổi. Hoặc anh sẽ tới Mỹ, gặp một đối thủ dưới tầm, chẳng hạn Dillian Whyte, để ép phê trận thống nhất đai vô địch với Wilder. Hoặc đánh luôn trận đấu lớn nhất sự nghiệp với nhà vô địch WBC. Trong cả hai lựa chọn, Joshua đều hưởng lợi, bởi Wilder và Whyte đều còn lịch thượng đài từ giờ đến cuối năm, trong khi võ sĩ người Anh vừa hoàn thành xong nhiệm vụ bảo vệ 2 đai vô địch WBA và WBO.

Vấn đề duy nhất mà Joshua cùng ông bầu Eddie Hearn quan tâm, là làm thế nào đạt nhiều tiền tưởng nhất. Hồi giữa năm nay, đội của Joshua được hứa trả 50 triệu USD nếu đánh ngay trận thống nhất đai vô địch. Số tiền ấy tuy lớn, nhưng chưa bằng một nửa trận quyền Anh lớn nhất lịch sử giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao thu về.

Quyền Anh hạng nặng có sức hấp dẫn, đi kèm với tiền thưởng, được cho là lớn hơn nhiều so với những hạng cân dưới. Tuy nhiên, trong khoảng chục năm trở lại đây, số võ sĩ giỏi và nổi tiếng không nhiều. Mãi tới khi Joshua xuất hiện và hạ gục tượng đài Wladimir Klitschko, sự quan tâm dành cho môn thể thao khó xem này mới gia tăng. Trận đấu giữa Joshua với Wilder chắc chắn sẽ diễn ra, nhưng trước đó, có lẽ cả hai đều sẽ làm chung một cách, là thắng hết đối thủ nhăm nhe thách đấu, để biến cuộc so găng thành sự kiện có một không hai trong lịch sử.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận