Thứ bảy, 23/06/2018 01:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quyết liệt phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi

19/12/2014, 09:01 (GMT+7)

Đến thời điểm này, tuy chưa có thiệt hại gì về cây trồng, vật nuôi do rét nhưng các địa phương đã triển khai quyết liệt chỉ lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác chống rét cho cây trồng, vật nuôi.

Hai ngày qua, ở Lào Cai, nhất là vùng cao từ 1.000m trở lên nhiệt độ liên tục giảm sâu dưới 5 độ, đặc biệt sáng sớm ngày 18/12, nhiệt độ ở Sa Pa, Ý Tý (Bát Xát) và một số xã thuộc huyện Bắc Hà, Mường Khương nhiệt độ đã xuống dưới 3 độ C, riêng Sa Pa là 1 độ C, khu vực núi Hoàng Liên từ độ cao 2.500 m trở lên nhiệt độ dưới 0 độ C.

Tại các huyện vùng cao đã xuất hiện băng giá và sương muối tương đối dày đặc. Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc trung tâm Khí tượng thủy văn Lào Cai, đây là đợt rét sâu nhất từ đầu đông 2014 đến nay và báo hiệu thời tiết còn diễn biến phức tạp những ngày tiếp theo.  Đến thời điểm này, tuy chưa có thiệt hại gì về cây trồng, vật nuôi do rét nhưng các địa phương đã triển khai quyết liệt chỉ lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác chống rét cho cây trồng, vật nuôi.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai cho biết, Sở đã cử cán bộ xuống phối hợp với ngành chức năng các huyện hướng dẫn các hộ chăn nuôi tuyệt đối không chăn thả, không bắt gia súc làm việc trong những ngày giá rét (nhiệt độ dưới 10 độ C), cung cấp đủ thức ăn thô xanh, nước uống và bổ sung thức ăn tinh cho gia súc.

Theo ông Doãn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, nếu địa phương nào để tình trạng cây trồng, vật nuôi, nhất là gia súc chết nhiều do các nguyên nhân chủ quan, không thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thì người đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm.

VT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận