Nông dân Lưu Văn Ràng, ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp), đưa quýt hồng vào chậu, xử lí cho cây quýt ra trái đúng vào dịp tết, phục vụ nhu cầu chưng tết của người dân, cho biết: Năm nay gia đình trồng khoảng 100 gốc quýt hồng trong chậu, tuy thời tiết không thuận lợi nên có khoảng 40% nhà vườn gặp khó trong việc xử lí cho quýt ra trái đúng dịp Tết Giáp Ngọ.
Trung bình mỗi chậu quýt cho từ 30 – 70 trái và như giá bán năm ngoái, mỗi chậu có giá từ 700.000 đồng – 3.000.000 đồng/chậu (tuỳ theo hình dáng và số trái trên cây quýt có giá khác nhau). Riêng năm nay, thương lái biết khan hàng nên chấp nhận tăng giá cho bà con từ 100.000 – 300.000 đồng/chậu và đã có 50% số chậu quýt đã được đặt cọc.
Ông Mai Quốc Hậu, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Lai Vung cho biết, quýt hồng là một trái cây đặc sản của huyện, được trồng nhiều ở các xã Long Hậu, Tân Thành, Tân Phước, Vĩnh Thới,... với tổng diện tích trên 1.300ha.